Ông Nguyễn Thiện Nhân tới dâng hương Bác Hồ sau khi nhận chức vụ mới

Nguyễn Cường

Sau khi kết thúc buổi làm việc cùng Thường trực Thành ủy TP.HCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng các lãnh đạo TP tới dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bến Nhà Rồng.
Ông Nguyễn Thiện Nhân tới dâng hương Bác Hồ sau khi nhận chức vụ mới - ảnh 1
Tân Bí thư Thành ủy TP.HCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 10/5 Trưởng Ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã thay mặt Bộ Chính trị đọc quyết định phân công ông Nguyễn Thiện Nhân giữ chức Bí thư Thành ủy TP.HCM thay cho ông Đinh La Thăng.

Đây được coi là cuộc “trở về” của ông Nhân, vì ông được coi là người trưởng thành từ TP do từng trải qua các chức vụ như Phó hiệu trưởng Đại Học Bách Khoa, Giám đốc Sở Khoa học, công nghệ và Môi trường, rồi Phó chủ tịch UBND TP.

Trong phát biểu sau khi được phân công chức vụ Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông cũng tâm sự rằng lần này “đúng nghĩa là trở về nhà”.

Ông cam kết sẽ làm TP phát triển hơn nữa, với nền tảng là những giá trị truyền thống đã đúc kết từ hơn 30 năm qua. Theo ông đó là sự đoàn kết, sáng tạo, dám chịu trách nhiệm, sống có nghĩa tình.

Tại Bến Nhà Rồng ông cùng lãnh đạo TP đã tới dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tân Bí thư Thành ủy cũng tham quan các kỷ vật và nghe hướng dẫn viên giới thiệu quá trình tìm đường cứu nước của Bác Hồ.

Khi gặp một đoàn cựu chiến binh đang tham quan tại đây, ông Nguyễn Thiện Nhân dừng lại trò chuyện và vui vẻ bắt tay với mọi người.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet