Ông Nguyễn Thiện Nhân: Tổng Bí thư tin cậy Đảng bộ TP xử lý tốt vấn đề Thủ Thiêm

Trong buổi làm việc với quận 2 vào sáng nay (10/12), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “Chưa bao giờ thời cơ giải quyết vấn đề Thủ Thiêm tốt như bây giờ”.

“Chưa bao giờ thời cơ giải quyết vấn đề Thủ Thiêm lại tốt như bây giờ" - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.

Mở đầu buổi làm việc, ông Nguyễn Thiện Nhân nhắc nhở chỉ còn 21 ngày nữa sẽ bước sang năm 2019. Dù thời gian gần đây “có những sự việc không mong muốn phải giải quyết theo quy định của Đảng và pháp luật” nhưng ông tin rằng điều này sẽ giúp “nâng cao sức chiến đấu của quận 2”.

Đề cập đến dự án Khu đô thị Thủ Thiêm, Bí thư Thành ủy TP.HCM nhìn nhận đây không còn là vấn đề riêng của thành phố.

“Thành phố có 10 triệu dân, quận 2 có 160.000 người nhưng cả nước nói tới Thủ Thiêm. Trong bối cảnh thành phố làm được rất nhiều việc nhưng Thủ Thiêm đang thành vấn đề của thành phố, thậm chí cả nước. Với quyết tâm của Thường vụ, chúng ta phải giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm trong năm 2019, không để kéo dài nữa” – ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, tuần trước, tại Hà Nội, ông đã gặp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. “Tổng Bí thư rất mong đợi và tin cậy Đảng bộ thành phố xử lý tốt vấn đề khiếu kiện của bà con Thủ Thiêm, giải quyết tốt quyền lợi chính đáng của người dân, không để trở thành điểm nóng của thành phố và cả nước” - ông Nhân chia sẻ.

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM cũng thông tin rằng, ngay trong cuộc gặp các lãnh đạo cao cấp đã nghỉ hưu vào ngày 9/12, nhiều người cũng mong muốn thành phố sẽ giải quyết tốt vấn đề này, không để xảy ra các vụ việc tương tự.

Dù Thủ tướng đã quyết định lập tổ công tác giải quyết các vụ khiếu kiện kéo dài, nhưng ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng “là Đảng bộ lớn nhất nhì nước thì phải tự giải quyết trách nhiệm chính trị, không đến nỗi để trung ương giải quyết”.

“Chưa bao giờ thời cơ giải quyết vấn đề Thủ Thiêm lại tốt như bây giờ. Đã có kết luận của Thanh tra Chính phủ, Thường vụ cũng họp 10 cuộc, chúng ta đã khẳng định được thành tựu và thiếu sót rồi nên cần tập trung giải quyết có lộ trình” – ông Nhân nhấn mạnh.

Cũng trong sáng 10/12, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã trao quyết định điều động ông Trần Văn Thuận – Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy làm tân Bí thư Quận ủy quận 2.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều