Ông Phạm Công Danh nói về “áp lực lớn nhất” dẫn đến sai phạm

Ngày 15/1, phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Công Danh và những người liên quan trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng (VNCB) tiếp tục với phẩn thẩm vấn của HĐXX để làm rõ khoản tiền 4.500 tỷ đồng.

Ông Phạm Công Danh trả lời HĐXX.

Trả lời câu hỏi của luật sư về tư cách tham gia tố tụng của Ngân hàng Xây dựng, Chủ tọa Phạm Lương Toản cho biết: “Ngân hàng Xây dựng (VNCB) đã không còn trên thực tế”. Theo vị Chủ tọa, VNCB hiện đã chuyển thành Ngân hàng thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam (CB).

Cũng trong buổi làm việc này, luật sư đã đặt câu hỏi với ông Phạm Công Danh về “áp lực lớn nhất”.

Trả lời luật sư, ông Danh nói: “Áp lực lớn nhất, cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sai phạm, là do phải trả lãi ngoài cao mà Ban quản trị cũ để lại”.

Về 4.500 tỷ đồng VNCB vay của BIDV để tăng vốn điều lệ, luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang đã hỏi đại diện Ngân hàng thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam (CB) về hiện trạng số tiền này. Trả lời luật sư, đại diện CB cho biết số tiền trên đã được sử dụng hết.

Khi Chủ tọa phiên tòa yêu cầu người đại diện phải trả lời cụ thể, đại diện CB nói do số liệu phức tạp nên xin phép sẽ trả lời vào chiều mai, ngày 16/1.

Trong buổi xét xử, nhiều bị cáo được hỏi về khoản tiền này. Các bị cáo nguyên là lãnh đạo VNCB như Phạm Công Danh, Phan Thành Mai, Mai Hữu Khương đều cho rằng số tiền này không bị thất thoát mà hòa chung vào dòng tiền của VNCB.

Riêng bị cáo Phan Thành Mai (nguyên Tổng Giám đốc VNCB) cho rằng, bị cáo chỉ biết mục đích của dòng tiền, còn việc dòng tiền di chuyển như thế nào bị cáo không nắm rõ, nhưng nhận định rằng đã vào dòng tiền chung.

Còn luật sư Trần Minh Hải (bào chữa cho ông Danh) đề nghị HĐXX thu hồi số tiền này để trừ vào số tiền bị thiệt hại trong vụ án (6.126 tỷ đồng). "Khi đó mức thiệt hại sẽ giảm đi đáng kể" - luật sư Hải bày tỏ nhận định.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều