Ông Phạm Minh Chính nói về lý do Bộ Chính trị bổ nhiệm ông Trần Lưu Quang

Chiều 27/2 tại Thành ủy TP.HCM đã diễn ra hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác nhân sự. Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh Trần Lưu Quang được chỉ định giữ chức Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM thay ông Tất Thành Cang.

Ông Phạm Minh Chính (phải) trao quyết định và chúc mừng ông Trần Lưu Quang.

Phát biểu ngay sau khi trao quyết định, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho biết, tại Hội nghị lần thứ 9, Ban chấp hành trung ương Đảng khóa 12 đã quyết định thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang. Vì vậy việc kiện toàn chức danh Phó Bí thư Thường trực TP.HCM là để đảm bảo sự lãnh đạo trực tiếp, thường xuyên, liên tục của Bộ Chính trị, Ban bí thư và Trung ương Đảng đối với Đảng bộ.

“Bộ Chính trị đã họp để thảo luận kỹ lưỡng, xem xét khách quan, toàn diện, cân nhắc nhiều mặt và quyết định chỉ định ông Trần Lưu Quang tham gia ban chấp hành và giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2015-2020” – ông Chính cho hay.

Cũng theo Trưởng Ban tổ chức Trung ương, Bộ Chính trị nhận thấy đây là phương án tương đối phù hợp nhất trong các phương án đưa ra xem xét, đáp ứng được yêu cầu và nhiệm vụ chính trị của thành phố hiện nay cũng như yêu cầu của Trung ương, nhằm bảo đảm sự kế thừa, phát triển của đội ngũ cán bộ lãnh đạo của thành phố, đáp ứng yêu cầu trước mắt và lâu dài.

Theo ông Phạm Minh Chính, ông Trần Lưu Quang là cán bộ trẻ, trưởng thành từ cơ sở, được đào tạo cơ bản và trải qua nhiều vị trí khác nhau ở địa phương. “Dù ở cương vị nào ông Quang đều phấn đấu, nỗ lực hết mình, vượt qua khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn thể hiện là người có ý chí, bản lĩnh, nghị lực. Không chùn bước trước khó khăn thử thách, sẵn sàng nhận nhiệm vụ mà Đảng phân công” - ông Chính nhấn mạnh.

“Đồng chí Trần Lưu Quang là cán bộ có phẩm chất đạo đức trong sáng, khiêm nhường, giản dị, hòa đồng, luôn gần gũi với đồng nghiệp, đồng chí, anh em trong cơ quan đơn vị. Là đảng viên gương mẫu, là hạt nhân lớn đóng vai trò trung tâm đoàn kết trong các cơ quan đơn vị từng công tác” – ông Chính nhận xét.

Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng, trên cương vị mới, với năng lực của bản thân cùng sự giúp đỡ của Đảng bộ TP.HCM, ông Quang sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy thành quả của các thế hệ đi trước.

Đáp lại, trong phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Trần Lưu Quang bày tỏ tâm trạng nhiều cảm xúc, có phần lo lắng vì kinh nghiệm và sự hạn chế của bản thân trong khi thành phố rộng lớn và nhiều việc.

Ông Quang hứa cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao, đồng thời mong nhận được sự quan tâm của Ban tổ chức Trung ương, Đảng bộ TP, sự chia sẻ của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM.

Ông Trần Lưu Quang sinh ngày 30/8/1967, quê quán tại thị trấn Trảng Bàng, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Ông có trình độ thạc sĩ quản lý công, kỹ sư cơ khí, cử nhân chính trị.

Ông Quang vào Đảng ngày 2/8/1997 và từng giữ các chức vụ: Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bí thư Huyện ủy Trảng Bàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh.

Tháng 1/2011, ông được bầu làm Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa XI. Tháng 6/2011, ông được HĐND tỉnh bầu giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh.

Tháng 7/2015, ông Trần Lưu Quang được Trung ương Đảng phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh. Tháng 1/2016, ông được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Ông Quang cũng là ĐBQH khóa 14 thuộc đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều