Ông Poroshenko tiết lộ "sốc” số binh sĩ thiệt mạng trong cuộc xung đột ở Donbass

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 19/2 cho biết trong thời gian nổ ra cuộc chiến ở khu vực Donbass, có 2.949 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng.

Phát biểu tại Quốc hội Ukraine hôm 19/2, ông Poroshenko nói: "Hai nghìn chín trăm bốn mươi chín binh sĩ Ukraine đã hy sinh kể từ khi xảy ra cuộc chiến ở Donbass để chúng ta có cơ hội thay đổi nhà nước, và chúng ta sẽ không mất cơ hội này".

Ông Poroshenko tiết lộ "sốc” số binh sĩ thiệt mạng trong cuộc xung đột ở Donbass

Trước đó, hôm 17/2, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố trong 5 năm tới cần phải đạt được hòa bình trong nước, vượt qua khủng hoảng kinh tế và đảm bảo tăng trưởng mức sống của người dân.

"Trong năm năm tới, ba điều quan trọng sẽ được thực hiện: đạt được hòa bình dựa trên lợi ích quốc gia của Ukraine, thứ hai, khắc phục hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế do chiến tranh gây ra, và đảm bảo mức sống của người dân tăng lên", ông Poroshenko nói trong cuộc họp báo hôm 17/2.

Ngoài ra, Tổng thống Ukraine lưu ý rằng trong 5 năm tới, cần phải "đạt được các tiêu chí để gia nhập Liên minh châu Âu (EU) và NATO".

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Zakharova

Trong khi đó, ngày 19/2, Bộ Ngoại giao Nga đã kêu gọi những nước ủng hộ Chính phủ Ukraine ngăn chặn Kiev gây ra những thiệt hại tại các khu vực ly khai ở miền Đông nước này.

Trong một tuyên bố, bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Chúng tôi kêu gọi những bên ủng hộ Ukraine hãy kiềm chế chính phủ nước này, ngăn cản họ thực hiện những cuộc phiêu lưu quân sự có thể dẫn đến hậu quả khủng khiếp".

Bộ Ngoại giao Nga cũng cho rằng, 3 vụ nổ mới xảy ra tại nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng là một nỗ lực của chính quyền Kiev nhằm đe dọa người dân trong khu vực.

Theo bộ Ngoại giao Nga, hành động này hoàn toàn phù hợp với những lý luận trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Petro Poroshenko.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều