Ông Putin bất ngờ có động thái trước tuyên bố của một số quốc gia về Venezuela

Tổng thống Nga Vladimir Putin và các thành viên thường trực của Hội đồng An ninh Liên bang Nga ngày 29/3 đã bày tỏ quan ngại cực độ đối với các tuyên bố của một số quốc gia về ý định tiếp tục can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela.

Tổng thống Nga Putin bất ngờ có động thái trước tuyên bố của một số quốc gia về Venezuela

Ria Novosti dẫn nguồn phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 29/3 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Hội đồng An ninh nước này bày tỏ lo ngại trước ý định của nhiều quốc gia tiếp tục can dự vào công việc nội bộ của Venezuela.

Phát biểu trước báo giới, ông Peskov nêu rõ, các bên đã trao đổi quan điểm và bày tỏ lo ngại sâu sắc trước việc nhiều quốc gia tiếp tục đưa ra tuyên bố bày tỏ ý định can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela. Điều này cản trở  Venezuela - quốc gia có chủ quyền giải quyết các vấn đề chính trị nội bộ.

"Sau khi kết thúc cuộc trao đổi quan điểm, xuất hiện mối lo ngại nghiêm trọng liên quan tới những tuyên bố thẳng thừng và thường xuyên của một số quốc gia về ý định tiếp tục can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Venezuela, điều này gây trở ngại cho việc giải quyết mâu thuẫn chính trị nội bộ mà quốc gia có chủ quyền này đang gặp phải", ông Peskov nói sau cuộc họp nhanh giữa Tổng thống Nga Putin với các thành viên thường trực của Hội đồng An ninh Liên bang Nga hôm thứ Sáu (29/3).

Ông Peskov nhấn mạnh rằng, chỉ chính người dân Venezuela mới có quyền đưa ra quyết định về số phận tiếp theo của đất nước mình.

Tổng thống Putin quan ngại về tuyên bố của các nước tiếp tục can thiệp Venezuela

Cuộc họp có sự tham dự của Thủ tướng Dmitry Medvedev, Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin, Chánh văn phòng Tổng thống Anton Vaino, Thư ký Hội đồng An ninh Nikolai Patrushev, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Nội vụ Vladimir Kolokoltsev, Giám đốc FSB Alexander Bortnikov và đại diện đặc biệt của Tổng thống về vấn đề bảo vệ môi trường, sinh thái và giao thông vận tải Sergei Ivanov.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều