Ông Putin bất ngờ lên tiếng về sự tái xuất của con gái cựu điệp viên Skripal

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh, thực tế không có ai tử vong trọng vụ đầu độc ở thành phố Salisbury, một người đã phục hồi nhanh chóng sau khi chính phủ Anh cáo buộc một chất độc hóa học cấp độ quân sự của Nga là chất hạ độc.

Trong bài phát biểu trước báo chí hôm 25/5, Tổng thống Putin nhấn mạnh dù những tuyên bố ban đầu của Anh cho rằng Nga đã sử dụng một loại vũ khí hóa học cấp độ quân sự mang tên Novichok để hạ độc cha con cựu điệp viên Sergey Skripal, song thực tế hậu quả của chất độc lại không gây ra cái chết. Điều này cho thấy, những tuyên bố của Anh hoàn toàn đáng nghi ngờ.

Cô Yulia Skipal xuất hiện khỏe mạnh trong bài phỏng vấn tuần này. 

“Tôi không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực vũ khí hóa học quân sự, nhưng tôi biết nếu chất độc được sử dụng nạn nhân sẽ chết ngay lập tức. Rất may chuyện này không xảy ra. Theo thông tin truyền hình mới đưa, cô Yulia Skipal trông hoàn toàn khỏe mạnh. Thật may, mọi người đều sống và khỏe mạnh. Do đó, tôi nghĩ không có chuyện vũ khí hóa học cấp độ vũ khí đã được sử dụng. Và nếu như có, thì những tuyên bố từ đầu của phía Anh đều phải đặt ra câu hỏi”, RT dẫn lời ông Putin.

Về phần mình, Anh đã ngăn không cho chuyên gia Nga tham gia vào cuộc điều tra liên quan tới việc cha con ông Skipal bị đầu độc ở thành phố Salisbury hồi tháng Tư. Sự việc này cũng đã làm bùng nổ căng thẳng ngoại giao Nga – Anh.

Theo ông Putin, sẽ không có bất cứ kết luận nào được đưa ra nếu như quá trình điều tra không có sự tham gia từ phía Nga.

“Chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc điều tra chung toàn diện hoặc đơn giản là ngừng nhắc tới chuyện này bởi nó không dẫn tới điều gì cả mà chỉ gây tổn thương thêm cho mối quan hệ hai nước”, ông Putin chia sẻ.

Trong khi đó, hồi tuần này, cô Yulia Skipal đã tham gia cuộc phỏng vấn đầu tiên sau khi được cho bị đầu độc cùng cha là cựu điệp viên Sergey Skripal bằng chất độc thần kinh Novichok.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều