Ông Putin chính thức được bắt đầu chiến dịch tranh cử Tổng thống

Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (SIK) ngày 28/12 đã cho phép Tổng thống Vladimir Putin, người sẽ tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2018, khởi động chiến dịch tranh cử và thu thập chữ ký.

Tổng thống Nga Putin

Theo Ria Novosti ngày 28/12, Ủy ban bầu cử trung ương Nga (SIK) đã chứng nhận nhóm cử tri ủng hộ đương kim Tổng thống Vladimir Putin, người mới đây tuyên bố tự ứng cử trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2018 và cho phép ông Putin lập một quỹ bầu cử.

Với động thái trên, Ủy ban bầu cử trung ương Nga đã cho phép ông Putin chính thức bắt đầu chiến dịch tranh cử của mình. Theo đó, cơ quan này cho phép ông Putin mở một tài khoản phục vụ công tác tranh cử.

[EU nói gì khi lãnh đạo đối lập bị cấm tham gia tranh cử Tổng thống Nga 2018?]

Luật pháp Nga quy định mọi hoạt động phục vụ chiến dịch tranh cử phải được chi trả từ tài khoản này và tài khoản này không được vượt quá 400 triệu ruble (tương đương 6,96 triệu USD).

Đối với các ứng cử viên tự ứng cử thì cần thu thập ít nhất 300 nghìn chữ ký ủng hộ của cử tri.

Trước đó, hôm 27/12, ông Putin đã đích thân nộp hồ sơ tranh cử tại Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga, sau khi một nhóm cử tri bỏ phiếu ngày 26/12 đề cử ông tham gia tranh cử.

[Tại sao ông Putin lại chọn nhà máy GAZ để tuyên bố tranh cử Tổng thống 2018?]

Tại cuộc họp báo lớn thường niên vào ngày 14/12 vừa qua, Tổng thống Putin cho biết ông sẽ ra tranh cử tổng thống với tư cách ứng cử viên tự do, không theo danh sách đảng, song ông hy vọng sẽ có được sự ủng hộ của các đảng và đông đảo người dân.

Chiến dịch tranh cử Tổng thống Nga đã chính thức bắt đầu từ ngày 18/12 vừa qua. Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) đã ấn định thời gian tổ chức bầu cử tổng thống vào ngày 18/3/2018 tới.


TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều