Ông Putin: “Cựu điệp viên hai mang Skripal chỉ là kẻ phản bội, bán nước”

Phát biểu tại phiên họp Tuần lễ Năng lượng Nga hôm 3/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra bình luận “sốc” về cựu điệp viên hai mang Nga Sergei Skripal và gọi ông này là "cặn bã và kẻ phản bội, bán nước".
Tổng thống Nga Putin

Hãng Ria Novosti dẫn lời ông Vladimir Putin tại phiên họp toàn thể Tuần lễ Năng lượng Nga: “Một số phương tiện truyền thông đang nỗ lực nêu ra ý nghĩ rằng Skripal là một nhà hoạt động nhân quyền. Ông ta chỉ đơn giản là một điệp viên, một kẻ bán nước, phản bội tổ quốc. Ông ta chỉ là kẻ cặn bã và chỉ có vậy".

Theo Tổng thống Vladimir Putin, vụ hạ độc hai cha con cựu điệp viên Nga Skripal tại Anh đã được dàn dựng và gây nên vụ scandal ngoại giao lớn. "Một chiến dịch truyền thông riêng đã được hình thành về vấn đề này. Tôi nghĩ sớm muộn thì việc này cũng qua đi. Tôi hy vọng nó sẽ kết thúc càng sớm càng tốt", nhà lãnh đạo Nga nói.

Cựu điệp viên hai mang Skripal và con gái Yulia

Ngày 4/3, cựu sĩ quan tình báo quân sự Nga Sergei Skripal và con gái ông Yulia đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh tại thành phố Salisbury, sự việc đã gây ra một vụ bê bối ngoại giao quốc tế lớn. London ngay lập tức đổ lỗi cho Nga đứng sau âm mưu hạ độc này. Phía Anh cáo buộc chất được sử dụng trong vụ tấn công là một chất độc thần kinh Novichok được phát triển ở Liên Xô.

Moscow đã bác bỏ tất cả các cáo buộc của London, và khẳng định rằng cả Liên Xô lẫn Nga đều chưa từng có bất kỳ chương trình nào nhằm phát triển một chất độc thần kinh như vậy. Phòng thí nghiệm quân sự của Anh tại Porton Down không thể xác định được nguồn gốc của chất độc được sử dụng để hạ độc cha con ông Skripal.

Video Tổng thống Putin nói cựu điệp viên Skripal là "cặn bã, kẻ bán nước"

TIN LIÊN QUAN

Trí Đức (Lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lá tía tô chữa mề đay

Lá tía tô chữa mề đay

Tía tô trong Đông y được gọi là tử tô/tử tô ngạnh, thân cao 0,5-1m. Lá màu tía hoặc mặt dưới...

Đọc nhiều