Ông Putin khen tố chất lãnh đạo của ông Trump, mong Mỹ - Nga ngừng "đấu khẩu"

Theo hãng tin Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát biểu rằng việc Moscow và Washington liên tục cáo buộc nhau sẽ chẳng đi đến đâu cả, đồng thời khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng hiểu điều này.

“Mặc dù ông ấy chưa từng nắm giữ vị trí nào trong chính phủ ngoại trừ Tổng thống, ông ấy học tập rất nhanh chóng và hiểu rõ rằng vào thời điểm hiện tại, việc hai nước liên tục cáo buộc lẫn nhau sẽ không dẫn đến đâu cả”, ông Putin phát biểu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Khi được hỏi rằng liệu ông Trump có phải là nhà lãnh đạo có năng lực hay không, Tổng thống Nga trả lời: “Ông ấy rõ ràng có tố chất lãnh đạo. Điều đó có thể thấy ở việc ông ấy luôn chịu trách nhiệm cho những quyết định mà mình đưa ra và đây là dấu hiệu của một người có tố chất lãnh đạo”.

Tổng thống Nga cũng phủ nhận rằng mình được Tổng thống Mỹ coi trọng, và rằng đó là hành động của một doanh nhân nhiều kinh nghiệm và thực dụng. “Tôi không nghĩ rằng ông ấy đánh giá tôi cao hơn ai khác. Tôi nghĩ ông ấy là người có nhiều kinh nghiệm. Ông ấy cũng là một doanh nhân lâu năm”, ông Putin nói.

“Ông ấy hiểu rằng nếu anh muốn thiết lập quan hệ hợp tác với ai đó thì anh phải đối xử với đối tác hiện tại và cả những người tiềm năng với sự tôn trọng. Nếu không ông ấy sẽ không được lợi ích nào. Tôi nghĩ cách làm của ông ấy rất thực dụng”, Tổng thống Nga nói thêm.

Nguyên thủ hai nước đã gặp nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại Hamburg (Đức). Trong một bộ phim tài liệu được công bố vào tuần trước, ông Putin cho biết ông không thất vọng về Tổng thống Trump.

Khi được hỏi rằng ông đã đọc các dòng tin nhắn trên trang Twitter của ông Trump hay chưa, ông Putin trả lời “không” và nói ông không dùng Twitter vì ông “có nhiều cách khác để thể hiện quan điểm của mình hay ra quyết định lớn. Ông Trump là mẫu người hiện đại”.

Cũng trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin NBC, ông Putin phủ nhận ra lệnh hay khuyến khích bất kỳ ai can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. “Không, chúng tôi không khuyến khích điều này và cũng không ra lệnh này cho bất kỳ ai”, ông nói.

Tổng thống Nga cũng cho rằng, hung thủ có thể là người Nga và không có liên quan đến chính phủ Nga và có thể gửi thông tin cuộc bầu cử từ bất kỳ đâu trên thế giới. “Anh có thể nói rằng vụ việc do người Nga gây ra, như thế thì sao? Có lẽ những người này là người Nga đang làm việc cho một công ty Mỹ nào đó”, ông nói.

 

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều