Ông Putin: Quan hệ Nga – Mỹ đang ngày càng trở nên tệ hại

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ hi vọng sau hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới ở Nhật Bản, Moscow và Washington sẽ có thể có những giải pháp mang tính xây dựng để cứu vãn quan hệ ngày càng xấu đi giữa hai bên.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Putin bày tỏ: “Tôi hi vọng rằng cùng với các đối tác của mình, trong đó có Mỹ, chúng tôi có thể đạt được những giải pháp nào đó mang tính xây dựng và có thể mang đến những điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác kinh tế”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng quan hệ giữa Mỹ đang ngày càng tệ hại.

“Quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ đang đi xuống và ngày càng trở nên tồi tệ. Tôi nhận thấy rằng trong những năm qua, chính quyền Hoa Kỳ đã có nhiều quyết định áp đặt trừng phạt đối với Nga”, ông Putin nói thêm.

Trước đó Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xác nhận sẽ gặp mặt Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20, dự kiến sẽ được tổ chức tại thành phố Osaka (Nhật Bản) trong 2 ngày 28 và 29/6 tới.

Vào giữa tháng 3, Bộ Tài chính Mỹ đã tuyên bố những hình thức trừng phạt mới được áp dụng đối với 8 cá nhân và 6 tổ chức của Nga, trong đó có những công ty thuộc lĩnh vực đóng tàu và năng lượng, với lý do họ có liên quan đến cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine. Lệnh trừng phạt này cũng được các đồng minh Mỹ là EU và Canada cùng thực hiện.

Trong vòng 5 năm qua, Mỹ đã áp dụng nhiều hình thức trừng phạt đối với Nga, đồng thời cáo buộc Moscow can thiệp vào vấn đề nội bộ Ukraine, nhúng tay vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, sử dụng vũ khí hóa học đối với cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia tại thành phố Salisbury (Anh) cùng nhiều sự việc khác.

Moscow phủ nhận tất cả các cáo buộc trên và đã có những biện pháp đáp trả đối với các nước phương Tây áp dụng trừng phạt Nga.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều