Ông Putin, Trump, Tập Cận Bình, bà Merkel: Thế giới tin tưởng ai nhất?

Theo một kết quả nghiên cứu, người dân trên toàn thế giới đặt niềm tin nhiều hơn lần lượt vào Thủ tướng Đức Merkel, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nga Vladimir Putin so với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Mỹ Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Điều này được chứng minh bằng kết quả của một cuộc khảo sát do Trung tâm nghiên cứu Pew (Pew Research Center) có trụ sở ở Washington công bố ngày 1/10.

Cuộc khảo sát ý kiến được tiến hành từ ngày 20/5 đến ngày 12/8 vừa qua, với sự tham gia của 26.100 người từ 25 quốc gia trên thế giới.

Theo đó, 30% số người được hỏi tin tưởng rằng Tổng thống Nga Putin đang làm điều đúng đắn trong các vấn đề quốc tế. Cao hơn một chút, 34% số người được hỏi đặt niềm tin vào Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Trong khi đó, chỉ có 27% số người được hỏi cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đang theo đuổi chính sách đúng đắn trong các vấn đề quốc tế.

Tổng thống Nga Putin, Thủ tướng Đức Merkel

Có tín nhiệm cao nhất trong số tất cả các nhà lãnh đạo thế giới nêu trên là Thủ tướng Đức Angela Merkel với 52% số người được hỏi tin tưởng bà.

Ngoài ra, cuộc khảo sát do Trung tâm nghiên cứu Pew tiến hành cũng cho thấy, “đa số dư luận quốc tế bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về vai trò của Hoa Kỳ trên trường quốc tế. Theo họ, Hoa Kỳ thường bỏ qua ý kiến của các nước khác trong việc giải quyết các vấn đề quan trọng của thế giới”.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump

Kết quả cuộc khảo sát chỉ rõ: "Đại đa số người được hỏi cho rằng Mỹ không coi trọng lợi ích của các nước khi đưa ra các quyết định liên quan chính sách đối ngoại. Nhiều người tin rằng Mỹ đang nỗ lực ít hơn trước để giúp giải quyết các vấn đề lớn của toàn cầu".

Trong khi đó, kết quả cuộc khảo sát của Pew chỉ ra rằng, vai trò của Trung Quốc đã gia tăng trên trường quốc tế trong vòng 10 năm gần đây.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều