Ông trùm "băng Hải Phòng" cầm đầu đường dây cá độ 1 triệu USD ở TP.HCM

Đối tượng Minh được xác định là người cầm đầu đường dây cá độ 1 triệu USD và là trùm giang hồ cầm đầu băng nhóm Hải Phòng chuyên đi đâm thuê chém mướn, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê.

Ông trùm
Đối tượng Minh-trùm giang hồ cầm đầu đường dây cá độ và cho vay nặng lãi, cờ bạc bịp

Liên quan đến vụ “Phá đường dây tổ chức cá độ quy mô lớn tại TP.HCM”, Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) xác nhận đã bắt giữ thêm các đàn em thân tín của trùm cá độ Nguyễn Hoàng Minh (32  tuổi, quê Hải Dương).

Theo đó, Cục cảnh sát hình sự lần lượt bắt giữ các đàn em của Minh tại TP. Hồ Chí Minh và Gia Lai thu giữ nhiều mã tấu, 1 tỷ đồng tiền mặt và 1 khẩu súng K59.

Trước khi bị bắt giữ, Minh từng có 2 tiền án về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”. Ra tù năm 2014, Minh đã nhanh chóng kết nối lại các đàn em dưới trướng, lập lên băng nhóm hoạt động xã hội đen.

“Núp bóng” dưới hình thức kinh doanh hàng gỗ mỹ nghệ, đá quý tại đường Nguyễn Cửu Đàm, P. Tân Sơn Nhì (Q. Tân Phú), băng nhóm của Minh vươn vòi bạch tuộc trong nhiều lĩnh vực và nhiều tỉnh thành như cá độ bóng đá, cờ bạc bịp, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê.

Để duy trì băng nhóm, dưới trướng của Minh là các đàn em sẵn sàng đâm thuê chém mướn, nghe theo lệnh. Để điều hành hoạt động cá độ, Minh có tài khoản khoảng 1 triệu USD trên 2 trang Ibet88 và sbobet. Bên cạnh đó, Minh còn phối hợp với Huỳnh Chí Quốc (SN 1987, Tp. HCM) cũng quản lý 2 tài khoản cá độ lên đến 400.000 USD để mở rộng làm ăn.

Đối tượng Phạm Đình Chính được Minh giao phụ trách về mặt kỹ thuật, điều hành các tài khoản cá độ bóng đá qua mạng. Các đối tượng đàn em khác như Đỗ Văn Tuyền, Nguyễn Văn Tuấn cùng gốc Hải Phòng trực tiếp đi đòi nợ thuê, cơ bạc bịp…

Ông trùm
Khẩu súng K59 bị Công an tịch thu khi bắt giữ các đàn em của Minh

Trước hoạt động xã hội đen của băng nhóm Minh, ban chuyên án của Bộ Công an gồm nhiều cục nghiệp vụ phối hợp công an Tp.Hồ Chí Minh ập vào bắt giữ Minh cùng các đàn em vào sáng 11/7 tại đường Nguyễn Cửu Đàm. Lần lượt các đàn em của Minh tại Tp.Hồ Chí Minh và Gia Lai bị công an bắt giữ cùng tang vật là 1 tỷ đồng tiền mặt, 1 khẩu súng K59 và nhiều mã tấu, hàng nóng.

Sau khi bắt giữ Minh và các đồng bọn, Bộ Công an đang tiếp tục làm rõ vai trò của Minh và các đồng bọn trong việc tổ chức cá độ, cho vay nặng lãi, cờ bạc bịp, đâm thuê chém mướn. Các đối tượng đàn em khác của Minh đang bị lực lượng công an tiếp tục truy xét.

TIN LIÊN QUAN
Uyên Châu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều