Ông Trump bình luận gì về thông tin Triều Tiên khôi phục địa điểm thử tên lửa?

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/3 đã bình luận về thông tin Triều Tiên khôi phục bãi thử tên lửa.

Theo ABC, nhà lãnh đạo Mỹ cho hay ông đang theo dõi tình hình và nếu dữ liệu liên quan được xác nhận, ông sẽ là người rất thất vọng với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

“Tôi sẽ rất thất vọng nếu điều này xảy ra. Nhưng đây là một báo cáo sơ bộ. Nhưng tôi sẽ rất, rất thất vọng về Chủ tịch Kim Jong un. Hãy chờ xem điều gì xảy ra”, Ông Trump nói.

Ông Trump bình luận gì về thông tin Triều Tiên khôi phục địa điểm thử tên lửa?

Sau khi có thông tin Triều Tiên khôi phục bãi thử tên lửa, cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ John Bolton nói rằng phía Mỹ sẽ thắt chặt các lệnh trừng phạt đối với CHDCND Triều Tiên nếu chính quyền Triều Tiên không tiến hành phi hạt nhân hóa.

Phát biểu trên kênh Fox News Business, ông Bolton nói: "Chúng tôi sẽ xem xét các giải pháp khả thi có thể áp dụng đối với Triều Tiên - liệu họ có quyết tâm đàm phán hay không, liệu họ có muốn quay lại các cuộc đàm phán hay không và liệu họ có cam kết từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân và các chương trình liên quan hay không".

Nếu họ không muốn làm điều này, thì tôi nghĩ Tổng thống Trump đã nói rõ rằng họ sẽ không được giải thoát khỏi các lệnh trừng phạt kinh tế được áp đặt đối với họ. Chúng tôi đang nghiên cứu tăng cường các biện pháp trừng phạt này.

Trước đó, ngày 5/3, hãng thông tấn Yonhap đưa tin, các cơ quan tình báo Hàn Quốc đã nhận thấy những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang khôi phục một phần bãi phóng tên lửa Dongchang-ri mà nước này đã dỡ bỏ.

Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 về vấn đề phi hạt nhân hóa giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc hôm 28/2 mà không đạt được thỏa thuận nào do những bất đồng liên quan tới mức độ Triều Tiên sẵn sàng hạn chế chương trình hạt nhân của mình cũng như Mỹ sẵn sàng nới lỏng trừng phạt đối với Bình Nhưỡng.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều