Ông Trump dọa phanh phui tội trạng của Đảng Dân chủ sau bầu cử

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 7/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng nếu các thành viên Đảng Dân chủ ở Hạ viện Mỹ tiến hành điều tra ông và các thành viên nội các, ông khẳng định sẽ làm điều tương tự đối với họ.

“Nếu phe Dân chủ ở Hạ viện nghĩ rằng họ có thể lãng phí tiền thuế của người dân để điều tra chúng tôi, chúng tôi sẽ buộc phải xem xét điều tra họ để tìm kiếm những tội danh làm rò rỉ thông tin mật. Đây là trò chơi mà hai bên đều có thể làm!”, ông Trump viết trên trang Twitter cá nhân của mình.

Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết trả đũa đến cùng nếu cuộc điều tra ông và các thành viên nội các.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau khi thành viên của Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ là ông Eric Swalwell trả lời trên truyền hình rằng các nghị sĩ đảng Dân chủ ở Hạ viện sẽ tiến hành các cuộc điều tra đối với Tổng thống Trump mà phía đảng Cộng hòa không muốn thực hiện.

“Chúng tôi sẽ tiến hành các cuộc điều tra mà phía đảng Cộng hòa không muốn tiến hành. Chúng tôi sẽ thực thi triệt để các hoạt động điều tra liên quan đến Nga. Người dân sẽ được biết kê khai thuế của khối tài sản của Tổng thống Trump, bởi vì người dân có quyền được biết liệu ông ta có bị tha hóa hay không”, ông Swalwell cho biết. “Chúng tôi cũng sẽ điều tra bất kỳ hành vi lợi dụng nào đáng lo ngại, cũng như những hoạt động giao dịch ở nước ngoài của ông ta”.

Đảng Dân chủ đã giành được đa số ghế trong Hạ viện Mỹ sau cuộc bầu cử Quốc hội diễn ra vào ngày 6/11, và những người đắc cử sẽ chính thức tiếp quản vị trí của mình vào tháng 1/2019 tới. Trong khi đó, Đảng Cộng hòa vẫn tiếp tục thể hiện sự áp đảo của mình ở Thượng viện.

Theo thông tin mới nhận được, Đảng Cộng hòa đang nắm giữ 52 ghế ở Thượng viện, trong khi Đảng Dân chủ chỉ có 44 ghế. Ở Hạ viện, Đảng Dân chủ đã có được 219 ghế, còn Đảng Cộng hòa mới chỉ có 193 ghế.

TIN LIÊN QUAN

Anh Tuấn (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều