Ông Trump gia hạn lệnh trừng phạt Nga vì Ukraine thêm 1 năm nữa

Hôm 2/3, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định kéo dài lệnh trừng phạt Nga liên quan tới chiến sự Ukraine thêm một năm nữa.

Sputnik cho hay theo thông tin từ phòng báo chí của Nhà Trắng, quyết định này nhằm tăng cường thêm các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc với Nga mà Mỹ từng ban bố vào ngày 6/3, 16/3, 20/3 và 19/12/2014.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Trong đó, ông Trump nhấn mạnh các biện pháp trừng phạt “cần được duy trì có hiệu lực sau ngày 6/3/2018”. Do đó, những biện pháp trừng phạt khắt khe “sẽ được Mỹ kéo dài thêm một năm nữa”.

Mối quan hệ giữa Nga và phương Tây ngày càng trở nên căng thẳng kể từ sau cuộc đảo chính năm 2014 tại Ukraine buộc cựu Tổng thống Viktor Yanukovych phải tháo chạy sang Nga.

Cũng kể từ năm 2014, các thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ đã liên tiếp áp đặt lệnh trừng phạt với Nga trong khi đó Moscow phủ nhận mọi cáo buộc liên quan tới chiến sự Ukraine. Moscow nhấn mạnh, lệnh trừng phạt của phương Tây sẽ chỉ phản tác dụng và gây ảnh hưởng tới sự ổn định của toàn cầu.

Nga cũng phủ nhận mọi cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ và khẳng định hành động này đi ngược lại với nguyên tắc và quy định trong chính sách đối ngoại của Nga. 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều