Ông Trump khẳng định mình “thoải mái” trên cương vị Tổng thống Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã nói rằng ông cảm thấy “thoải mái” trong Nhà Trắng sau 2 năm nhậm chức, mặc cho những vấn đề nội bộ đã và đang xuất hiện ở Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, ông Trump tiết lộ: “Phải nói rằng thật khó để có thể tin được tôi là Tổng thống của nước Mỹ và tôi nghĩ nhiều người cũng nghĩ như vậy”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Ngay cả những người bạn của tôi đều không còn gọi tôi là Donald nữa, mà gọi là ngài Tổng thống. Tôi phải nói với họ rằng “Mọi người có thể làm ơn thoải mái một chút được không?”. Tôi đã tự mình vừa làm vừa tiếp thu kinh nghiệm và giờ đây tôi cảm thấy mình thực sự là một Tổng thống”, ông nói thêm.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, ông Trump không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy ông sẽ từ bỏ phong cách tự do của mình. Tổng thống Mỹ cũng không nói rõ liệu ông sẽ từ bỏ chính sách tách trẻ em khỏi cha mẹ của những người nhập cư trái phép ở biên giới hay không, song ông nói rằng việc thực hiện biện pháp cứng rắn là cần thiết.

“Nếu chúng ta để cha mẹ và con họ ở cùng nhau, những gì tiếp theo sẽ xảy ra đó là họ vẫn sẽ tiếp tục đổ vào đất nước chúng ta”, ông Trump nói. “Hành động nhập cư trái phép phải mang lại hậu quả nào đó”.

Việc chia cắt gia đình và tạm giữ hàng ngàn trẻ em của những người nhập cư đã khiến chính quyền Trump nhận phải những chỉ trích dữ dội. Khoảng 2.500 trẻ em đã bị tách khỏi cha mẹ mình trước khi ông Trump bãi bỏ chính sách này vào tháng 6. Vài ngày sau đó một thẩm phán liên bang đã yêu cầu tất cả các em nhỏ phải được trở về với gia đình, song quá trình này đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Ông Trump cũng vừa trải qua những thời khắc căng thẳng khi ông Brett Kavanaugh, người mà Tổng thống Mỹ đề cử vào vị trí thẩm phán tối cao nhưng đã bị cáo buộc lạm dụng tình dục đối với bà Christine Blasey Ford. Ông nói rằng những phát ngôn trong một buổi mít tinh diễn ra ở bang Mississippi, có nội dung khiến nhiều người chỉ trích ông vì đã thiếu tôn trọng đối với bà Ford, đã cứu vãn tình hình.

“Nếu tôi không có bài diễn văn đó, chúng tôi sẽ không thể chiến thắng. Tôi chỉ nói rằng dường như bà ta không biết gì hết”, ông Trump nói. “Trong khi đó, đời sống của một người đàn ông tuyệt vời có thể đã bị hủy hoại”.

Tổng thống Mỹ phủ nhận đã chế giễu bà Ford và khẳng định ông đã dành sự tôn trọng rất lớn cho bà. “Tôi sẽ không đi sâu thêm vào vấn đề này nữa vì chúng tôi đã thắng rồi. Mọi chuyện không còn quan trọng nữa”, ông Trump nói.

Ông Trump nhận xét rằng tình hình chính trị ở Washington còn phức tạp hơn đời sống kinh doanh trước đây của ông. “Washington D.C. là một nơi rất căng thẳng, khi luôn có kẻ nào đó nói xấu sau lưng anh. Nhưng lúc này tôi cảm thấy rất thoải mái ở đây”, ông nói.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều