Ông Trump khẳng định sẵn sàng đóng cửa biên giới với Mexico

Nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump ngày 2/4 đã khẳng định sẵn sàng đóng cửa hoàn toàn hoặc một phần biên giới với Mexico.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ông nói: “Nếu chúng ta không thỏa thuận được với Quốc hội, biên giới với Mexico sẽ bị đóng cửa. Đối với ông, an ninh quan trọng hơn là thương mại".

Trước đó, Tổng thống Trump từng tuyên bố rằng ông sẽ đóng cửa biên giới với Mexico hoặc đóng cửa phần lớn trong tuần tới, nếu nước này không hoàn toàn ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục nhấn mạnh rằng ông sẵn sàng đóng cửa biên giới với Mexico nếu điều đó là cần thiết. Tình hình liên quan đến vấn đề nhập cư lại tiếp tục nóng lên hồi tuần trước sau khi Tổng thống Trump chỉ trích Mexico, cáo buộc nước này không hành động để ngăn chặn làn sóng người di cư đến biên giới Mỹ.

Ông Trump khẳng định sẵn sàng đóng cửa biên giới với Mexico

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ lưu ý rằng hơn 76.000 người di cư bất hợp pháp đã xâm nhập trái phép vào nước này hồi tháng 2 vừa qua, đây là con số lớn nhất trong 11 năm qua. Trong khi đó, Mexico đang chuẩn bị tiếp nhận một dòng người di cư khổng lồ với khoảng 20.000 người đến Mỹ từ Honduras trong những tuần tới.

Trong khi đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders ngày 2/4 cho rằng Mexico đã có những động thái đáng kể trong những tuần gần đây để ngăn chặn làn sóng di cư bất hợp pháp vào Mỹ.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ Kirsten Nielsen đã chỉ thị để tăng tốc độ triển khai lực lượng bổ sung dọc theo các khu vực biên giới phía nam của đất nước.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều