Ông Trump không loại trừ phương án gửi quân đội đến Venezuela

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CBS, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông coi việc gửi quân đội tới Venezuela là "một trong những phương án lựa chọn".

Ông Trump không loại trừ phương án gửi quân đội đến Venezuela

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/2 tuyên bố, triển khai quân đội Mỹ tới Venezuela là “một trong những phương án được cân nhắc”, trong khi đàm phán với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thì không.

“Tôi không muốn nói về điều này, nhưng tất nhiên điều đó có thể, đây là một trong những phương án lựa chọn”, ông Trump nói.

Phát biểu với chương trình "Face the Nation" của đài CBS, ngoài việc nói "đây là một phương án lựa chọn", Tổng thống Trump không cung cấp thêm chi tiết về khả năng quân đội Mỹ tham gia cuộc khủng hoảng tại quốc gia Mỹ Latinh này.

Năm 2017, ông Trump bóng gió về khả năng quân đội Mỹ can thiệp vào Venezuela. Gần đây, các quan chức Nhà Trắng đã cho phép "tất cả các phương án hành động". Tuy nhiên, vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Colombia tiết lộ với RIA Novosti rằng chính phủ Colombia không có kế hoạch cung cấp cho Mỹ các căn cứ quân sự để can thiệp Venezuela.

Điện Kremlin cảnh báo về hậu quả "cực kỳ tiêu cực" của sự can thiệp quân sự từ bên ngoài các vấn đề của Venezuela. Nga ủng hộ Tổng thống Venezuela đương nhiệm Nicholas Maduro, và không công nhận nhà lãnh đạo phe đối lập tự xưng Tổng thống lâm thời Juan Guaido.

Ngày 3/2, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố nhấn mạnh rằng cộng đồng quốc tế cần tập trung giúp đỡ giải quyết các vấn đề kinh tế-xã hội của Venezuela và kiềm chế bất kỳ sự can thiệp "mang tính phá hoại" nào.

Người đứng đầu Vụ Mỹ Latinh thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ông Alexander Shchetinin nói: "Mục tiêu của cộng đồng quốc tế nên là giúp đỡ giải quyết các vấn đề kinh tế-xã hội của Venezuela, mà không có sự can thiệp mang tính phá hoại từ ngoài biên giới nước này".

Hoa Kỳ và một số quốc gia khác đã công nhận Guaido là tổng thống lâm thời của Venezuela.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều