Ông Trump nêu "cao kiến" chữa cháy Nhà thờ Đức Bà Paris, Pháp bất ngờ gạt phăng

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, Pháp nên dùng máy bay chữa cháy để dập tắt ngọn lửa bao trùm Nhà thờ Đức Bà ở Paris, nhưng giới chức Pháp đã gạt phăng ý kiến này.

“Thật kinh hoàng khi chứng kiến ngọn lửa lớn tại Nhà thờ Đức Bà tại Paris. Có lẽ máy bay chữa cháy nên được dùng để nhanh chóng dập tắt đám cháy. Cần phải hành động nhanh!”, RT dẫn chia sẻ trên Twitter của Tổng thống Trump hôm 15/4.

Đám cháy kinh hoàng đã phá hủy nghiêm trọng Nhà thờ Đức bà Paris, công trình văn hóa lịch sử 850 năm của nước Pháp. 

Dù không trực tiếp phản đối ý kiến của Tổng thống Mỹ, nhưng Cục an ninh dân sự thuộc Bộ Nội vụ Pháp nhấn mạnh lực lượng cứu hỏa đang sử dụng mọi công cụ có sẵn, “nhưng biện pháp dùng máy bay chữa cháy thả nước xuống nhà thờ là không phù hợp”.

Các quan chức Pháp cũng khẳng định, việc thả khối lượng nước lớn từ trên máy bay xuống nhà thờ sẽ chỉ làm ảnh hưởng nghiêm trọng thêm đối với cấu trúc của công trình lịch sử văn hóa 850 năm này.

Vụ hỏa hoạn ở Nhà thờ Đức Bà xảy ra vào lúc 17 giờ 50 phút ngày 15/4 (tức khoảng nửa đêm, rạng sáng ngày 16/4 giờ Việt Nam). Theo nhận định ban đầu của cảnh sát, nguyên nhân của vụ việc có thể là do các hoạt động sửa chữa đang diễn ra ở nhà thờ. 

Nhà thờ Đức bà Paris cùng với Viện Bảo tàng Louvre và Tháp Eiffel là 3 địa điểm thu hút sự chú ý nhiều nhất của du khách quốc tế khi đặt chân tới nước Pháp.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều