Ông Trump tuyên bố sở hữu nút hạt nhân “to hơn” của ông Kim Jong-un

Theo Ria Novosti, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đáp trả nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi cho rằng ông cũng "có một nút hạt nhân" trên bàn làm việc và nó to hơn nhiều lần của ông Kim.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Phản ứng trước việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm 1/1 tuyên bố luôn có một nút hạt nhân trên bàn làm việc của ông, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/1 cũng khẳng định trên Twitter rằng nút hạt nhân của ông "lớn hơn, mạnh hơn (của ông Kim Jong-un) và đang hoạt động".

Trước đó, trong bài phát biểu chào mừng năm mới hôm 1/1, ông Kim nhấn mạnh: "Toàn bộ nước Mỹ nằm trong tầm tấn công của các vũ khí hạt nhân Triều Tiên và một nút hạt nhân luôn luôn nằm trên bàn làm việc của tôi. Điều này là thật chứ không phải đe dọa".

Năm nay chúng ta cần tập trung sản xuất hàng loạt đầu đạn hạt nhân và tên lửa đạn đạo để triển khai hoạt động. Những vũ khí này sẽ chỉ được sử dụng nếu an ninh nước chúng ta bị đe dọa". Theo nhà lãnh đạo Triều Tiên, Mỹ sẽ không bao giờ có thể phát động chiến tranh với Bình Nhưỡng.

Trong một diễn biến liên quan, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) Nikki Haley ngày 2/1 cho biết Mỹ nhận được thông tin rằng Triều Tiên có thể đang chuẩn bị tiến hành thêm vụ thử tên lửa.

Phát biểu trước báo giới tại trụ sở LHQ ở New York, bà Haley cảnh báo rằng Mỹ sẽ có biện pháp cứng rắn hơn đối với Bình Nhưỡng nếu như một vụ thử tên lửa như vậy diễn ra.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều