Ông Trump và ông Kim Jong Un sẽ gặp nhau tại Hà Nội

Thông tin này được chính Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ trong bài đăng mới nhất của mình trên Twitter. Thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sẽ vẫn là vào 2 ngày 27-28/2/2019.

"Tôi mong đợi được gặp gỡ Chủ tịch Kim và những bước tiến có thể mang đến hòa bình", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twiiter.

"Triều Tiên dưới sự lãnh đạo của ông Kim JongUn sẽ trở thành một "thế lực kinh tế". Ông ấy có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người nhưng sẽ không thể gây ngạc nhiên cho tôi vì tôi biết rất rõ về ông ấy cũng như năng lực thực sự của ông ấy. Triều Tiên sẽ trở thành một "quả tên lửa" hoàn toàn khác - Quả tên lửa về kinh tế", ông Trump viết tiếp.

Như Infonet đã đưa tin, trong Thông điệp Liên bang được trình bày trước Quốc hội hôm 6/2 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng xác nhận Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào 2 ngày 27-28/2. Tuy nhiên, khi đó ông Trump không tiết lộ địa điểm cụ thể là thành phố nào. 

Một số nguồn tin cho rằng, phía Mỹ mong muốn tổ chức tại Đà Nẵng tuy nhiên phía Triều Tiên lại muốn tổ chức tại Hà Nội vì ở đây có đại sứ quán của nước này.

Về phía Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng và khẳng định: Việt Nam hoan nghênh việc Hoa Kỳ và Triều Tiên gặp thượng đỉnh lần hai. Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ đối thoại nhằm duy trì hòa bình, an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực, phối hợp với các bên liên quan để cuộc gặp thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai thành công, góp phần vào mục tiêu nói trên.”

 

TIN LIÊN QUAN
L.G
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều