Ông vua 15 vợ quyết đổi tên nước vì không muốn bị nhầm với Thụy Sĩ

Hoàng Dung (lược dịch)

Ông vua của đất nước Swaziland thuộc Châu Phi quyết định đổi tên nước thành eSwatini vì đất nước của mình thường xuyên bị nhầm lẫn với Thụy Sĩ (tên tiếng anh là Switzerland ), quốc gia ở châu Âu.
Vua Mswati III của quốc gia Swaziland

Theo tờ Reuters, vua Mswati III của quốc gia Swaziland, nằm giữa Nam Phi và Mozambique đã công bố việc đổi tên nước thành eSwatini vào đúng ngày tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm đất nước giành độc lập, cũng là ngày sinh nhật lần thứ 50 của ông như một món quà chúc mừng. 

Theo ngôn ngữ bản địa, tên nước mới là eSwatini có nghĩa rằng "vùng đất của người Swazi". Vua Mswati III nói rằng: "Các nước châu Phi khi giành độc lập đã quay trở lại với tên cũ của họ trước khi họ bị biến thành thuộc địa. Vì vậy, từ nay, đất nước này sẽ có tên chính thức là Vương quốc eSwatini".

Quốc vương Mswati III chia sẻ tên cũ Swaziland, thường bị người ta nhầm thành nước Thụy Sĩ (tên tiếng Anh là Switzerland ), quốc gia ở châu Âu.

Vua Mswati III  là một trong nhiều người con của vua Sobhuza II, người trị vì Swaziland 82 năm. Ông lên ngôi năm 1986 ở tuổi 18, là quốc vương trẻ tuổi nhất thế giới vào thời điểm đó, cùng cai quản Swaziland với Ntombi Tfwala.

Cha của ông có tới 125 bà vợ, là người chủ xướng chế độ đa thê. Tính tới thời điểm hiện tại, vua Mswati III có tới 15 bà vợ và 23 người con.

Ông được biết tới với biệt danh sư tử, nổi tiếng ăn chơi. Ông sở hữu một dàn siêu xe đắt tiền và 13 căn biệt thự siêu sang. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet