Pakistan dùng tên lửa Mỹ không kích, Ấn Độ tung bằng chứng "không thể chối cãi"

Không quân Ấn Độ đã cho công bố mảnh vỡ của một loại tên lửa do Mỹ sản xuất. Đây chính là bằng chứng rõ nhất cho việc các tiêm kích của Pakistan tấn công căn cứ quân sự của Ấn Độ.

Trước đó, Pakistan vẫn một mực khẳng định nước này không điều động chiến đấu cơ tấn công các căn cứ quân sự của Ấn Độ.

Theo RT, Thiếu tướng không quân Ấn Độ RGK Kapoor đã chia sẻ với các phóng viên hôm 28/2 rằng, một tiêm kích MiG-21 Bison của Ấn Độ đã bắn rơi một máy bay quân sự F-16 của không quân Pakistan vào ngày 27/2.

Pakistan dùng tên lửa Mỹ không kích, Ấn Độ tung bằng chứng "không thể chối cãi" .

Ông Kapoor nhấn mạnh, F-16 này là một trong những chiến đấu cơ được Pakistan sử dụng để tấn công các cơ sở quân sự của Ấn Độ.

Islamabad trước đó phủ nhận điều động các tiêm kích F-16 tham gia đợt tấn công vào căn cứ quân sự của Ấn Độ và khẳng định không có bất cứ máy bay quân sự nào của nước này bị Ấn Độ bắn rơi. Tuy nhiên, việc không quân Ấn Độ cho công bố các bức ảnh về hàng loạt mảnh vỡ của tên lửa AIM-120 AMRAAM do Mỹ sản xuất là “bằng chứng không thể chối cãi” rằng các máy bay quân sự Pakistan đã tấn công một số mục tiêu trên lãnh thổ Ấn Độ.

Vào năm 2006, không quân Pakistan đã đặt mua 500 tên lửa AMRAAM. Đây là một phần trong thỏa thuận trị giá 650 triệu USD mua vũ khí trang bị cho chiến đấu cơ F-16 của Pakistan ký kết với Mỹ.

Là sản phẩm của tập đoàn Raytheon, AMRAAM là tên lửa dẫn hướng tầm trung, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết. Hiện loại tên lửa này được Mỹ và 33 quốc gia trên thế giới sử dụng.

Video: Pakistan dùng tên lửa Mỹ không kích, Ấn Độ tung bằng chứng "không thể chối cãi" 

Nhập mô tả
 
TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều