Pakistan “hứng thú” với vũ khí Nga trong lúc thế giới thay đổi nhanh chóng

Thủ tướng Pakistan Imran Khan cho biết, Pakistan muốn mua thêm vũ khí từ Nga và nâng cao quan hệ hợp tác quân sự giữa hai nước, đồng thời khẳng định ông rất vui khi Pakistan đang ngày càng gần gũi hơn với Nga.

“Chúng tôi đang muốn có vũ khí từ Nga và tôi biết quân đội của chúng tôi đã có những cuộc trao đổi với quân đội Nga”, ông Khan trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik.

Binh lính Pakistan tham gia vào một cuộc tập trận do Nga tổ chức.

Mặc dù quân đội Pakistan trong nhiều thập kỷ đã phụ thuộc vào vũ khí do các nước phương Tây và Trung Quốc cung cấp, mối quan tâm của nước này đối với các loại khí tài quân sự Nga đã tăng lên trong những năm gần đây. Đã có những nguồn tin khẳng định rằng Pakistan đang xem xét mua về một loạt máy bay tiêm kích và trực thăng chiến đấu của Nga như Su-35 hay Mi-35M.

Binh lính Pakistan cũng đã tham gia vào các cuộc diễn tập quân sự do Nga tổ chức, và nhiều sĩ quan quân đội nước này đã được đào tạo tại các học viện quân sự ở Nga.

Theo ông Khan, mặc dù hai nước đã từng “thuộc hai chiến tuyến” trong cuộc chiến ở Afghanistan, giờ đây thời đại đã thay đổi và ông “rất vui khi Pakistan đang ngày càng có quan hệ thân thiết hơn với Nga”.

Cũng theo Thủ tướng Pakistan, thế giới ngày nay không giống như trước đây và nó ảnh hưởng đến các mối quan hệ song phương. “Giờ đây trên thế giới có nhiều trung tâm quyền lực hơn, và chúng tôi hi vọng rằng trong trật tự thế giới mới này mối quan hệ giữa Pakistan và Nga tiếp tục được cải thiện”, ông Khan nói.

Ông cho biết thêm, Islamabad trước đây đã “từng nhìn về Mỹ như là đồng minh và đối tác thương mại duy nhất”. Nhưng giờ đây Trung Quốc với sáng kiến Vành đai và Con đường của mình cũng đang khiến Pakistan chú ý.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều