Pakistan tuyên bố đánh chặn thành công tàu ngầm Ấn Độ xâm nhập lãnh hải

Hải quân Pakistan vừa công bố một đoạn phim cho thấy một tàu ngầm được cho là của Ấn Độ đã xâm nhập vào lãnh hải Pakistan vào ngày 3/3 và đã bị đầy lùi.

Sự việc này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Pakistan và Ấn Độ đang leo thang. Một tuyên bố của Hải quân Pakistan cho biết, lực lượng này “đã sử dụng những kỹ năng chuyên biệt của mình để đánh đuổi tàu ngầm nước ngoài, qua đó ngăn chặn thành công con tàu này xâm phạm lãnh hải Pakistan”.

Video tàu ngầm Ấn Độ xâm nhập vào vùng biển của Pakistan.

Cũng theo tuyên bố trên, việc một tàu ngầm quân sự được trang bị hiện đại của Ấn Độ để bị Hải quân Pakistan phát hiện đã là một tổn thất lớn đối với New Delhi. “Tàu ngầm Ấn Độ đã không bị tấn công nhờ chính sách hòa bình của chính phủ Pakistan”, Hải quân Pakistan nói, đồng thời yêu cầu Ấn Độ rút kinh nghiệm từ sự việc này và “tìm cách xây dựng hòa bình”.

Hải quân Pakistan cũng khẳng định rằng họ đã từng đẩy lui một tàu ngầm của Ấn Độ xâm nhập lãnh hải của họ vào năm 2016. Hiện tại, Ấn Độ vẫn chưa có bất kỳ lời bình luận nào về những sự việc trên, khi thông tin này được đưa ra chỉ một ngày sau khi New Delhi tuyên bố đã bắn rơi một máy bay không người lái của Pakistan.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan đã bùng phát vào tháng trước khi Không quân Ấn Độ tiến hành không kích vào một địa điểm được cho là trại huấn luyện của một tổ chức khủng bố ở vùng lãnh thổ Kashmir thuộc Pakistan. Chính phủ Ấn Độ cho biết cuộc tấn công này là nhằm đáp trả vụ khủng bố ngày 14/2 khi một quả bom cài trong xe hơi đã phát nổ tại bang Jammu và Kashmir (Ấn Độ) khiến 40 binh lính thiệt mạng.

Một ngày sau, Islamabad tuyên bố đã bắn rơi hai máy bay chiến đấu của Ấn Độ ở vùng Kashmir và bắt giữ một phi công Ấn Độ, người này sau đó vài ngày đã được trả tự do.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều