Pakistan vừa bất ngờ nổ súng ở vùng Kashmir, quân đội Ấn Độ hứng thương vong

Hôm nay (18/3), tờ Hindustan Times đưa tin ít nhất 1 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng và 3 người khác bị thương sau một vụ nổ súng vi phạm lệnh ngừng bắn ở quận Rajouri thuộc bang Kashmir.

“Một binh sĩ Ấn Độ đã hy sinh và 3 người khác bị thương sau một vụ nổ súng vi phạm lệnh ngừng bắn của quân đội Pakistan ở khu vực Keri Battal thuộc Akhnoor vào sáng nay”, tờ Hindustan Times dẫn nguồn tin quân đội cho hay.

Một binh sĩ bán quân sự của Ấn Độ. 

Chia sẻ với Sputnik, một quan chức địa phương của Ấn Độ cho hay, vụ nổ súng xảy ra từ lúc 5h15’ – 7h15’ vào sáng nay.

Cũng trong sáng 18/3, quân đội Ấn Độ ra thông báo khoảng 5h30’ (giờ địa phương) tức 0h (GMT), quân đội Pakistan đã có hành động vi phạm lệnh ngừng bắn bằng cách bắn pháo cối và vũ khí hạng nhẹ dọc Đường ranh giới kiểm soát (LoC) giữa hai nước.

Căng thẳng giữa Ấn Độ - Pakistan leo thang đỉnh điểm vào ngày 27/2 sau khi một tiêm kích MiG-21 Bison của Ấn Độ và một chiến đấu cơ F-16 của Pakistan bị bắn rơi ở vùng tranh chấp Kashmir. Vụ việc này diễn ra sau vụ không kích của không quân Ấn Độ nhằm vào căn cứ bị tình nghi là của lực lượng khủng bố hoạt động trong vùng tranh chấp Kashmir thuộc sự kiểm soát của Pakistan hôm 26/2.

Tuy nhiên, Pakistan phủ nhận điều động F-16 đi không chiến với không quân Ấn Độ và khẳng định không có máy bay quân sự nào của nước này bị Ấn Độ bắn hạ vào ngày 27/2. 

Trước đó, vào ngày 14/2, nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammad hoạt động trên lãnh thổ Pakistan đã tiến hành đánh bom liều chết vào một phái đoàn bán quân sự khiến 40 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều