Păng xê - loài hoa đẹp mang thông điệp “nhớ về em”

Hoa păng xê (hoa bướm) là loài hoa được nhiều người ưa chuộng không những vì chúng đẹp mà còn có ý nghĩa sâu sắc. Loài hoa này mang thông điệp “anh nhớ em”.

Hoa păng xê có tên khoa học là Viola tricolor var. hortensis.
Đây là loài thực vật thân thảo sống một năm, thuộc họ hoa Bướm.
Trong tiếng Anh, hoa có tên là pansy, tiếng Pháp là penseé.
Hoa păng xê có nguồn gốc từ châu Âu và vùng Tây Bắc châu Á.
Cây có chiều cao từ 10 - 25cm.
Hoa păng xê có đường kính từ 2 - 8cm.
Hoa thường nở từ tháng 11 đến tháng 5 năm sau.
Hoa păng xê còn có một đặc tính vô cùng đặc biệt là một bông hoa thường pha trộn 2 hoặc 3 màu lại với nhau trông rất bắt mắt.
Hoa có màu sắc khá đa dạng từ vàng, xanh lam, cam, đỏ, trắng, tím…
Hoa păng xê mang trong mình lời nhắn nhủ “thinking of you" (nhớ về em).
Hoa păng xê được đưa từ Pháp vào Việt Nam hồi đầu thế kỷ 20. Hiện nay, hoa được trồng phổ biến ở Sapa, Ba Vì, Tam Đảo và các tỉnh Tây Nguyên.
Theo truyền thuyết, penseé là tên một sứ thần có tư duy sâu sắc và có cách ứng xử tế nhị... Ngày nay, người đàn ông nào tặng hoa Penseé cho một phụ nữ là có ý khẳng định tình cảm và hi vọng của mình. Còn người phụ nữ nào nhận hoa penseé thì điều cô ấy muốn nói là: “Tôi đang trong sự mong chờ về một điều gì đó.”
Người đời đã yêu mến tặng cho loài hoa này nhiều biệt danh khác nhau, mà quen thuộc nhất có lẽ là "heartsease", bởi vì người ta tin rằng những cánh hoa hình trái tim này có phép màu tình yêu kỳ diệu, có thể chữa lành những trái tim tan vỡ, an ủi những nỗi đau tình yêu, và nhất là, nếu bạn luôn giữ chúng bên mình thì bạn sẽ chắc chắn nhận được tình yêu của người mình yêu.

TIN LIÊN QUAN
Theo KHPT
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều