PGS. TS, ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu giữ chức Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Sáng 22/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhiệm kỳ 2019 - 2024 cho PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu.

 

PGS. TS Nguyễn Lân Hiếu

Theo đó, kể từ ngày 01/5/2019, PGS.TS Phạm Đức Huấn - Giám đốc Bệnh viện sẽ thôi công tác quản lý, tập trung cho công tác chuyên môn. Với 37 năm công tác trong ngành y và nhiệm kỳ 04 năm làm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, PGS.TS Huấn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp công lao to lớn vào sự phát triển của Bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những thành tựu mà Nhà trường và Bệnh viện đã đạt được trong suốt quá trình hình thành và phát triển.

Bộ trưởng mong muốn trên cương vị mới, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy năng lực, trí tuệ trong công tác lãnh đạo để cùng tập thể, lãnh đạo đơn vị nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng và phát triển Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trở thành một trong những điểm đến khám chữa bệnh đáng tin cậy, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp đào tạo nhân lực y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

GS.TS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội ghi nhận những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, cam kết tập thể Nhà trường và Bệnh viện sẽ luôn đoàn kết, thống nhất cao, xây dựng tập thể vững mạnh, xứng tầm Bệnh viện Trường Đại học hàng đầu cả nước và khu vực; tiếp tục phát huy năng lực và phấn đấu với nhiều bước đột phá hơn nữa để đưa Bệnh viện ngày càng phát triển, ứng dụng những công nghệ tiên tiến trong khám chữa bệnh, nâng cao uy tín và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc tới toàn thể Lãnh đạo các ban ngành, đồng nghiệp,... đã luôn tin tưởng và tạo điều kiện, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu phát biểu với quyết tâm cao nhất trên cương vị mới nhằm phát huy thế mạnh mà Bệnh viện đã và đang có được để tiếp tục xây dựng tập thể ngày càng phát triển bằng niềm tin và uy tín đối với nhân dân khi nhắc đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

PGS. TS Nguyễn Lân Hiếu sinh ngày 14 tháng 9 năm 1972 (quê quán tại xã Ngọc Lập, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên).
Ông sinh ra trong gia đình có truyền thống với ông nội nhà giáo Nguyễn Lân, bố đẻ là Giáo sư, nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng, cũng là một đại biểu quốc hội Việt Nam mà không là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam 3 khóa 10, 11, 12. Còn mẹ ông là bà Nguyễn Kim Nữ Hiếu, Đại tá, Phó giáo sư tiến sĩ, thầy thuốc nhân dân, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 108... Ông có em gái là Nguyễn Kim Nữ Thảo, theo ngành Sinh học.
Ông là một chuyên gia tim mạch có tên tuổi với nhiều cống hiến trong nền Y học Việt Nam.
Năm 1995, Nguyễn Lân Hiếu tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội.
Năm 1999, Nguyễn Lân Hiếu tốt nghiệp nội trú chuyên ngành Tim mạch.
Năm 2008, ông bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Y học. Ông được phong học hàm Phó giáo sư.
Từ tháng 3 năm 2001, Nguyễn Lân Hiếu là cán bộ giảng dạy tại Đại học Y Hà Nội.
Ông ứng cử đại biểu quốc hội lần đầu năm 2016 ở đơn vị bầu cử số 2 tỉnh An Giang gồm các huyện: Châu Phú và Châu Thành. Hiện ông là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 14 nhiệm kì 2016-2021.

Trước khi được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc BV Đại học Y Hà Nội, PGS. TS Nguyễn Lân Hiếu là Phó giám đốc BV Đại học Y.

 

TIN LIÊN QUAN
N.Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều