Phá đường dây "khủng" tiêu thụ xe máy gian tại TP. HCM

Ngày 28/6, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45), Công an TP. HCM vừa triệt phá một đường dây tiêu thụ xe gian với số lượng lớn trên địa bàn do Nguyễn Hoài Nhân (30 tuổi, ngụ quận Bình Tân) cầm đầu.
3 nghi can bị bắt giữ, trong đó Nhân (ở giữa), Trí (áo xanh, bên phải) và Long

Trước đó, sau một quá trình theo dõi, ngày 17/6, trinh sát ập đến bắt giữ Nhân tại đường số 19 (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân).

Qua kiểm tra nhà Nhân, cảnh sát phát hiện 2 chiếc xe máy không rõ nguồn gốc. Một ngày sau đó, 2 đối tượng là Lê Trọng Trí (SN 1982, cùng ngụ Q. Bình Tân), Hứa Thanh Long (tự Long bata, SN 1979, ngụ Q.11) bị mời lên cơ quan công an làm việc. Qua đấu tranh khai thác, được biết băng nhóm của Nhân có khoảng 8 người. Cảnh sát đã mở rộng vụ án.

Công an bước đầu làm rõ, đường dây tiêu thụ xe gian do Nhân cầm đầu hoạt động từ khoảng giữa năm 2017. Số lượng xe máy bị nhóm này tiêu thụ lên đến hàng trăm chiếc.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 25 phương tiện có liên quan đến đường dây. Trong đó, công an xác định có 13 xe máy là tang vật của các vụ trộm cắp, 10 chiếc được trả lại cho bị hại, số còn lại hiện đang được xác minh. 

Để điều hành đường dây xe gian, Nhân thường đi tìm hiểu, gom xe ở các tiệm game bắn cá và nhiều nguồn khác.

Dưới trướng Nhân, Long và Trí sẽ là đầu mối thu gom xe gian. Do Long coi tiệm game bắn cá nên thường xuyên tiếp xúc nhiều thành phần bất hảo trong xã hội. Những con nghiện game bắn cá sau khi chơi thua đã đi trộm xe và được Long mua lại. 

Còn Trí là tay nghiện game và chơi ma túy đá. Khi hết tiền, Trí thường đi trộm xe và bán lại cho Long.

Khi thu mua xe từ các đầu mối xe gian, Nhân sẽ đem xe đi cất giấu tại các bãi xe, chung cư, nhà nghỉ… trước khi đem bán.

Với những chiếc xe trộm được cả giấy tờ xe, Nhân sẽ tìm cách mua giấy chứng minh thư nhân dân giả trùng tên người đăng ký xe. Mục đích của Nhân đã bán được xe với giá cao hơn.

Nhóm Nhân cầm đầu đều chơi ma túy đá. Trong đó, Trí có tiền án về tàng trữ trái phép chất ma túy và chống người thi hành công vụ; Long có một tiền sự cai nghiện ma túy.

Hiện Công an đang mở rộng đấu tranh làm rõ đường dây tiêu thụ xe gian này.

TIN LIÊN QUAN

Uyên Châu

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều