Phá ổ mại dâm núp bóng quán karaoke

Đeo bám địa bàn cả năm, các trinh sát thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, ma túy Công an huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai đã triệt phá thành công tụ điểm mại dâm lớn ở xã Phước Thiền.

Phá ổ mại dâm núp bóng quán karaoke - ảnh 1
Ảnh minh họa

Kỳ công triệt phá tụ điểm mại dâm đã được trinh sát tham gia vụ án kể lại khi các bị can đã phải đối diện với những bản án của pháp luật.

Quán karaoke hoạt động mại dâm

Thượng úy Nguyễn Như Chung, cán bộ trinh sát Đội Cảnh sát hình sự, ma túy Công an huyện Nhơn Trạch, cho biết khoảng giữa năm 2013, một số nguồn tin từ người dân cho biết quán karaoke H.L (xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch) có hoạt động mại dâm. Khi khách nam đến hát karaoke có nhu cầu, quản lý quán thường móc nối và tổ chức cho nữ tiếp viên của quán bán dâm. Tuy nhiên, chỉ khi nào được người quản lý chọn khách và “gật đầu” thì tiếp viên của quán mới được đi bán dâm. Từ nguồn tin báo của dân, tổ trinh sát địa bàn được sự chỉ đạo của Ban Chỉ huy Công an huyện Nhơn Trạch đã lên kế hoạch theo dõi.

Qua thời gian theo dõi, tổ trinh sát đã xác định, hàng ngày các nữ tiếp viên của quán karaoke H.L vẫn phục vụ khách đến hát karaoke bình thường, không hề có biểu hiện của tệ nạn mại dâm. Tiếp viên của quán karaoke H.L chỉ bán dâm khi có khách là người nước ngoài yêu cầu và mọi hoạt động của tiếp viên đều phải thông qua người quản lý.

Để tiếp cận và nắm được quy luật hoạt động của tụ điểm mại dâm trá hình này, lực lượng trinh sát đã phải đeo bám nhiều tháng trời. Nửa năm trôi qua, các trinh sát được giao nhiệm vụ đã có những thông tin chi tiết về cách thức hoạt động của đường dây mại dâm này.

Theo đó, quản lý của quán karaoke H.L có nhiệm vụ tìm hiểu khách hàng quen biết, thường hay lui tới quán ăn nhậu, hát hò mới bắt mối để tiếp viên bán dâm. Khi khách có nhu cầu, quản lý quán sẽ bố trí khách sạn, nhà nghỉ rồi điều tiếp viên đến bán dâm. Mỗi lượt như vậy, quản lý quán sẽ thu của khách từ 1-1,5 triệu đồng và chia lại cho tiếp viên trực tiếp bán dâm. “Quy luật là thế, nhưng để xâm nhập và bắt quả tang nhóm đối tượng này không dễ chút nào” - một cán bộ trinh sát kể lại.

Mẻ lưới suýt không thành

Sau nhiều tháng đeo bám, đến cuối năm 2013, tổ đánh án quyết định tung mẻ lưới hốt gọn ổ mại dâm này. Theo kế hoạch, vào dịp Tết Dương lịch năm 2014, các mũi trinh sát sẽ đột nhập quán karaoke H.L.

Thời điểm thực hiện kế hoạch ngày một đến gần, các trinh sát được giao nhiệm vụ ngày đêm đeo bám để theo sát các đối tượng khả nghi. Nhưng khi kế hoạch “tác chiến” đã sẵn sàng thì nguồn tin bất ngờ cho biết 1 trong 2 quản lý (có liên quan đến việc tổ chức mại dâm) tại quán karaoke H.L đã bỏ đi. Nguyên nhân được xác định là do mâu thuẫn cá nhân giữa các nhân viên này. “Thế là kế hoạch triệt phá tụ điểm mại dâm đã phá sản. Lúc đó anh em rất tiếc cho công sức đeo bám nhiều tháng trời nhưng phải chấp nhận thay đổi phương án mới” - một cán bộ trinh sát tham gia vụ án kể lại.

Tiếp tục theo dõi quán karaoke H.L, trinh sát xác định những đối tượng liên quan đến hoạt động mại dâm trong quán vẫn còn hoạt động. Tuy nhiên, họ tổ chức hoạt động chặt chẽ và kín kẽ hơn trước; nếu không phải là khách quen thì quản lý quán tuyệt đối không tổ chức tiếp viên bán dâm. Nhiều tháng nữa tiếp tục trôi qua, các trinh sát vẫn quyết tâm, đeo bám để chờ thời cơ phá án.

Ngoài số đối tượng mua bán dâm bị lập biên bản xử lý hành chính, 2 đối tượng Huỳnh Ngọc Dung và Nguyễn Thị Thắm đã bị khởi tố điều tra về hành vi môi giới mại dâm. Tụ điểm mại dâm núp bóng quán karaoke từ đó đã được dẹp bỏ.

Cuối tháng 4-2014, nguồn tin trinh sát cho biết thời điểm phá án đã đến. Sau khi thống nhất kế hoạch, lãnh đạo Công an huyện Nhơn Trạch đã bố trí lực lượng triệt phá ổ mại dâm tại quán karaoke H.L.

Theo kế hoạch, vào đêm 2-5-2014, hàng chục trinh sát được lệnh mai phục xung quanh quán karaoke H.L. Khoảng 22 giờ cùng ngày, một chiếc ô tô 7 chỗ ngồi chở 5 người đàn ông người nước ngoài đậu trước sân quán. Sau khi ăn nhậu, hát hò tại đây được khoảng 30 phút, 2 trong số 5 người đàn ông kia đã tách đoàn đi đến một nhà nghỉ cách đó khoảng 1km. Biết chắc nhóm này đang đi đến điểm mua bán dâm, các trinh sát đã chia thành 2 mũi bám theo các đối tượng này. Đợi khi những vị khách nước ngoài nọ đã “an vị” trong nhà nghỉ, lực lượng trinh sát đã nhanh chóng ập vào bên trong bắt quả tang 2 cặp nam nữ đang mua bán dâm. Lúc này, mũi trinh sát còn lại cũng ập vào quán karaoke H.L bắt quả tang một nhóm đối tượng đang “vui vẻ” với các tiếp viên ngay tại quán.

Tiến hành lấy lời khai các đối tượng có liên quan, trinh sát đã bắt giữ 2 quản lý của quán là Huỳnh Ngọc Dung (23 tuổi, ngụ huyện Long Thành) và Nguyễn Thị Thắm (29 tuổi, quê tỉnh Hậu Giang), những người chuyên môi giới để các tiếp viên bán dâm. Kế hoạch đấu tranh triệt phá tụ điểm mại dâm núp bóng quán karaoke đã kết thúc thắng lợi.

Theo Trần Danh/ Đồng Nai online

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều