Phạm Công Danh xin khai thác sân vận động Chi Lăng để khắc phục hậu quả

Phạm Công Danh đề nghị HĐXX không đưa sân vận động Chi Lăng (Đà Nẵng) vào thi hành án ở giai đoạn 1, mà tách ra để ông tự giải quyết bằng quan hệ dân sự. Cựu Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh xin cơ chế để làm việc với nhà đầu tư nước ngoài.

Khung cảnh buổi xét xử.

Ngày 26/7 TAND TP.HCM tiếp tục phiên xử bị cáo Phạm Công Danh và đồng phạm tội “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Khi bắt đầu xét hỏi, Chủ tọa nhắc lại rằng trong phần này: Viện kiểm sát (VKS) và luật sư chỉ xét hỏi những vấn đề được HĐXX trả hồ sơ điểu tra bổ sung. Trước đó, trong chiều ngày 25/7, đa số các bị cáo như Trầm Bê, Phan Thành Mai, Mai Hữu Khương đều giữ nguyên lời khai tại phiên xử lần 1.

Dù tỏ ra mệt mỏi và liên tục cần chăm sóc y tế từ khi bắt đầu xét xử nhưng khi được yêu cầu ông Phạm Công Danh vẫn trả lời khá rành mạch những kiến nghị của mình với HĐXX.

Tại đây ông đề nghị HĐXX không đưa sân vận động Chi Lăng (Đà Nẵng) vào thi hành án ở giai đoạn 1, mà tách ra để ông tự giải quyết bằng quan hệ dân sự.

Cựu Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh xin cơ chế để làm việc với nhà đầu tư nước ngoài vì theo ông họ đang rất muốn hợp tác để khai thác sân vận động Chi Lăng. Theo ông Danh, nếu được khai thác thì số tiền thu về có thể khắc phục toàn bộ hậu quả vụ án.

Trước đó khi xét xử giai đoạn 1 của vụ án, ông Danh cũng đã có đề xuất tương tự. Khi đó luật sư của cũng nhận định tài sản này đã bị định giá thấp hơn giá thị trường và cho rằng cách định giá của một công ty thuộc Bộ Tài chính là đúng (công ty này định giá các lô đất khoảng 10.000 tỷ, khi tính cả tài sản hình thành trong tương lai).

Do nhiều bị cáo giữ nguyên lời khai và phần lớn các câu hỏi đã được trả lời từ giai đoạn 1 nên việc xét hỏi trong lần xử này diễn ra rất nhanh. Đại diện VKS cho biết vào ngày 30/7 sẽ đề nghị mức án với các bị cáo.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều