Phấn đấu mỗi năm tăng 3 – 5% lượt người truy nhập máy tính công cộng

Bình Minh

Sáng 11/5/2017, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng chủ trì cuộc họp góp ý cho dự thảo Kế hoạch Duy trì bền vững Chương trình truy nhập máy tính công cộng trong khuôn khổ dự án BMGF-VN giai đoạn 2017 - 2020.

Kế hoạch bắt đầu triển khai từ ngày 1/7/2017 đến hết năm 2020 với mục tiêu duy trì và phát triển các kết quả đã đạt được sau khi kết thúc dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” (gọi tắt là dự án BMGF-VN, do Quỹ Bill & Melinda Gates - Hoa Kỳ tài trợ).

Thông qua đó, tiếp tục thực hiện tầm nhìn của thư viện công cộng, điểm bưu điện văn hóa xã và mục tiêu dài hạn của dự án. Cụ thể là hỗ trợ người dân, đặc biệt là người nghèo, nhóm thiệt thòi ở những vùng khó khăn được tiếp cận công nghệ một cách bình đẳng, hiệu quả, bền vững, được hưởng lợi ích do CNTT mang lại.

Phấn đấu mỗi năm tăng 3 – 5% lượt người truy nhập máy tính công cộng - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng chủ trì cuộc họp tại trụ sở Bộ TT&TT sáng 11/5/2017.

Kế hoạch sẽ được thực hiện tại các điểm triển khai Chương trình truy nhập máy tính công cộng, bao gồm 1.900 điểm tiếp nhận dự án BMGF-VN thuộc 40 tỉnh nằm trong phạm vi triển khai của dự án, và các điểm tiềm năng khác.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao sự chủ động của Ban Quản lý dự án BMGF-VN cũng như sự góp ý tích cực cho dự thảo Kế hoạch của các cơ quan, đơn vị liên quan thuộc Bộ TT&TT cũng như Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch.

Thứ trưởng lưu ý, Kế hoạch Duy trì bền vững Chương trình truy nhập máy tính công cộng trong khuôn khổ dự án BMGF-VN  giai đoạn 2017 - 2020 nên đề ra mục tiêu số lượng cụ thể là phấn đấu tăng từ 3 – 5%/năm số lượng người sử dụng tại các điểm truy nhập công cộng trong thời gian tới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet