Phẫn nộ cảnh ngư dân phóng lao giết hại cá heo dã man

Một tài khoản Facebook có tên “B.G.T.A”, được cho là đang sinh sống ở Thanh Hóa có đăng tải đoạn clip dài hơn 3 phút và nhiều hình ảnh về một tàu cá đánh bắt được một chú cá heo, sau đó giết hại khiến dư luận hết sức phẫn nộ.
Nhóm ngư dân ra sức kéo con Cá Heo lên tàu. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 7/6, trên mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn clip và hình ảnh một chiếc tàu đang đánh bắt trên biển bắt được một chú cá heo, sau đó giết hại, máu lênh láng trên boong tàu khiến dư luận chú ý.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip trên được lan truyền chóng mặt, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Đại đa số đều tỏ ra bức xúc, phẫn nộ khi nhóm người này giết hại dã man chú cá heo một cách không thương tiếc.

Mặc dù chủ tài khoản facebook đã nhanh chóng gỡ bỏ đoạn clip và hình ảnh “dã man” đó nhưng cộng đồng mạng nhanh chóng lưu và chụp lại và chia sẻ rộng rãi.

Theo quan sát của PV, đoạn clip thể hiện một nhóm ngư dân trên tàu vỏ gỗ khoảng 6 người câu được một con cá heo kéo lên và dùng một vật vật nhọn (xiên) đâm vào phần đuôi cá sau đó buộc dây vào đuôi kéo lên tàu.

Có người trên tàu dự đoán con cá trên nặng khoảng 150kg và các ngư dân trên được cho là của một tàu đánh cá ở tỉnh Thanh Hóa.

Con cá bị ngư dân dùng xiên đâm vào thân, máu chảy lênh láng. (Ảnh cắt từ clip)

Chiều 10/6, trao đổi PV báo điện tử Infonet về vấn đề này, ông Nguyễn Đức Cường - Chi Cục trưởng Chi Cục khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Thanh Hóa cho biết: “Chưa nắm được thông tin và chưa có đơn vị nào báo lên, để tôi cho anh em kiểm tra lại địa phương”.

Được biết, Cá heo là loại động vật có vú sống ở đại dương và là động vật cần được bảo tồn và còn được xem là người bạn của ngư dân mỗi khi đánh bắt trên biển cũng như gặp nạn trên biển.

TIN LIÊN QUAN

Trần Nghị

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều