Phẫn nộ khi xe con không chịu nhường đường cho xe cứu hỏa làm nhiệm vụ

Những ngày gần đây, trên các diễn đàn MXH chia sẻ rất nhiều hình ảnh các tài xế xe ô tô ý thức kém, cố tình không nhường đường cho xe cứu hỏa đang trên đường đi làm nhiệm vụ khiến dư luận bức xúc.

Tài xế cố tình không nhường đường xe cứu hỏa tại Hà Tĩnh. Video: Ho Sy Tai)

Sáng nay (4/10), 1 video clip quay lại cảnh chiếc xe ô tô BKS: 38A-176.36 cố tình không nhường đường cho xe cứu hỏa được đăng tải khắp các trang mạng xã hội.

Theo người chia sẻ clip, mặc dù xe cứu hỏa liên tục hú còi, phát loa yêu cầu nhường đường nhưng lái xe điều khiển ô tô màu đen BKS: 38A-176.36 vẫn không mảy may quan tâm.

Phải mãi đến đoạn dừng đèn đỏ, khi bị người đàn ông từ xe ô tô đi song song nhắc nhở, chiếc xe này mới chịu vượt lên rẽ phải nhường đường cho xe cứu hỏa đi qua.

Ngay sau khi clip được chia sẻ nó đã gây bão cộng đồng mạng, khi rất nhiều độc giả vào bình luận về hành vi thiếu ý thức của lái xe nói trên.

Theo tài khoản Hòa Phan: “Đấy. Cứ toàn nói cháy mà ko thấy xe chữa cháy ở mô. Ý thức người tham gia giao thông kém ri thì các anh chữa cháy cũng chịu. Xe có cách âm tốt thì nhìn vào gương cũng thấy xe sau xin vượt chứ”.

Tài khoản Tuan Tran Anh thì cho rằng: “Chắc là xe thuê hoặc xe đi mượn nên ko nhớ biển số thôi. Với lại lần đâu đi vênh nên thông cảm”. Trong khi tài khoản Anh Nguyen không ngx vậy cho rằng:“Răng có thể loại người chi mà ý thức quá kém rứa ko biết”.

Thực tế, việc các lái xe nghênh ngang không nhường đường cho các xe ưu tiên nói chung, xe cứu hỏa nói riêng đã từng bị xử phạt trước đó không còn là chuyện hiếm và sẽ bị xử phạt nghiêm. Tuy nhiên, việc coi thường pháp luật, ra đường nhưng "quên não" ở nhà của một bộ phận lái xe nói trên thì thật đáng xấu hổ.

Mới đây nhất, video clip khác được 1 đồng chí cảnh sát PCCC tại Hà Nội (ngồi trên xe đang đi làm nhiệm vụ khi đi qua đường Trần Khát Chân, Hà Nội) ghi lại lúc 18h10 ngày 28/9/2019 sau đó chia sẻ lên mạng cũng gây bão dư luận.

Cụ thể, dù xe cứu hỏa liên tục hú còi nhưng chủ xe ô tô mang BKS: 29D-523.88 vẫn cố tình không nghe thấy và không chịu nhường đường. Đi cả 1 đoạn dài phải đến lúc 1 chiếc xe cứu hỏa đi trước rẽ sang đi ngược đường cho kịp xử lý đám cháy thì mới có thể vượt lên.

Lái xe tại Hà Nội này cũng giống như tài xế xe BKS: 38A-176.36 sáng nay đã vô cùng nghênh ngang, thiếu ý thức khiến những đồng nghiệp cảm thấy ngán ngẩm, còn dư luận xã hội thì cũng chỉ biết... lắc đầu, phẫn nộ.

Tài xế cố tình không nhường đường xe cứu hỏa tại Hà Nội (Video: Thánh Tiên)

 

TIN LIÊN QUAN
Quang Hùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều