Pháp: 66.000 người biểu tình Áo vàng, cảnh sát phải dùng hơi cay để giải tán

Ngày 15/12, phe Áo vàng tiếp tục tiến hành biểu tình ở Thủ đô Paris và sau đó còn đụng độ với cảnh sát khi yêu cầu Tổng thống Pháp Emmanuel Macron từ chức.

RT đưa tin, hơn 66.000 người đã tham gia cuộc biểu tình Áo vàng trên toàn nước Pháp trong ngày 15/12. Riêng ở Thủ đô Paris, số người tham gia chưa tới 3.000 người, con số này được ghi nhận đã giảm mạnh so với những cuộc biểu tình vào các tuần trước.

Cảnh sát và người biểu tình phe Áo vàng đụng độ. 

Một số vụ đụng độ và xô xát được ghi nhận xảy ra bên ngoài đại lộ Champs-Elysees và gần Nhà hát Opera khi người biểu tình hô lớn yêu cầu Tổng thống Pháp Emmanuel Macron từ chức.

Cảnh sát đã buộc phải dùng hơi cay để giải tán đám đông. Ít nhất 95 người đã bị bắt giữ trong cuộc biểu tình ở Thủ đô Paris và 63 người đang bị xét xử.

Bộ Nội vụ Pháp xác nhận trong ngày 15/12, hơn 66.00 người trên toàn nước Pháp đã tham gia các cuộc biểu tình của phe Áo vàng. Con số chưa tới 3.000 người tham gia biểu tình ở Paris trong ngày 15/12 được ghi nhận giảm gấp 5 lần so với đợt biểu tình vào ngày 8/12.

Một người biểu tình trên đại lộ Champ-Elysees đã bị thương ở đầu trong đợt đụng độ với cảnh sát. Ngoài ra, một phóng viên hiện trường của hãng tin RT cũng bị thương ở mặt và được đưa tới bệnh viện chữa trị.

Toulouse và Bordeaux được xác định là 2 khu vực có số người đổ xuống đường tham gia các cuộc biểu tình của phe Áo vàng đông nhất trong ngày 15/12 với con số hàng chục ngàn người.

Video: Biểu tình Áo vàng ở Pháp lại đụng độ với cảnh sát

 
 
TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều