Pháp tổ chức Diễn đàn ASEAN lần đầu tiên tại Phnom Penh

Các cố vấn thương mại nước ngoài của Pháp đã tổ chức Diễn đàn ASEAN lần đầu tiên tại Phnom Penh hồi tuần trước.

Hôm 10/6, tờ Phnom Penh Post dẫn thông cáo từ đại sứ quán Pháp cho hay, Diễn đàn ASEAN lần đầu tiên tại Phnom Penh được Pháp tổ chức hồi tuần trước nhằm trao đổi quan điểm về những thay đổi chính trị và kinh tế trong khu vực cũng như chiến lược của Pháp tại ASEAN.

Pháp tổ chức Diễn đàn ASEAN lần đầu tiên tại Phnom Penh hồi tuần trước. 

Diễn đàn ASEAN diễn ra trong hai ngày 6 – 7/6 đã thu hút sự tham gia của hơn 180 người bao gồm các Tổng Giám đốc điều hành (CEO) và các doanh nhân hoạt động tại một hay vài quốc gia là thành viên của ASEAN cũng như những người quan tâm tới tình hình chính trị và kinh tế ở khu vực ASEAN.

Một số đề tài được đưa ra thảo luận tại Diễn đàn ASEAN ở Phnom Penh hồi tuần qua gồm cơ hội kinh doanh cho các công ty của Pháp, chiến lược kinh doanh, những vấn đề đương đại và cả viễn cảnh trong tương lai.

Đại sứ Pháp tại 10 quốc gia thành viên ASEAN cùng đại diện từ Bộ Các vấn đề Đối ngoại và châu Âu của Pháp cùng Bộ Tài chính và Kinh tế Pháp cũng đã tham dự Diễn đàn ASEAN ở Phnom Penh.

Trong sự kiện này, ông Thierry Mathou, Giám đốc phục trách khu vực châu Á và châu Đại Dương thuộc Bộ Các vấn đề Đối ngoại và châu Âu của Pháp đã gặp gỡ Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn. Hai bên đã thảo luận về các mối quan hệ song phương giữa Pháp và Campuchia. Trong đó, ông Mathou từng tới thăm Campuchia hai lần kể từ năm 2017.

“Sự kiện thể hiện tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác kinh tế và chính trị giữa Pháp và Campuchia cũng như giúp quan hệ hai nước tăng cường hơn nữa”, thông cáo từ đại sứ quán Pháp nhấn mạnh.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều