Phát động chiến dịch An toàn giao thông khi tham gia giao thông bằng xe máy

Tối 27/9 tại TPHCM, Bộ phận Lãnh sự của chính phủ Anh tại Việt Nam đã ra mắt chiến dịch An toàn giao thông khi tham gia giao thông bằng xe máy.
Chiến dịch nhằm giúp người nước ngoài an toàn khi đi xe máy tại Việt Nam

Chiến dịch mang tên “Know Safety No Accidents” (tạm dịch là Hiểu biết an toàn giao thông sẽ không còn tai nạn) nhằm nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy cho người nước ngoài, đặc biệt là công dân Anh ở Việt Nam.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trung bình cứ mỗi giờ có 1 ca tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam. Các vụ tai nạn giao thông do xe máy là nguyên nhân chính dẫn tới các trường hợp tử vong, chấn thương nghiêm trọng, và vận chuyển y tế cấp cứu đối với người nước ngoài tại Việt Nam.

Nhiều công dân Anh sinh sống và du lịch tại Việt Nam chưa có sự chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng để tham gia giao thông bằng xe máy. Sự khác biệt lớn về điều kiện đường xá tại Việt Nam so với Vương quốc Anh cùng với việc nhiều người tham gia điều khiển xe máy không tuân theo các quy tắc giao thông đường bộ và việc thực thi luật giao thông chưa thống nhất là một trong những nguyên nhân dẫn tới các vụ tai nạn.

Các số liệu về an toàn đường bộ đối với những người tham gia giao thông bằng xe máy đang ở mức báo động. Theo số liệu do Bộ phận Lãnh sự của Chính phủ Anh tại Việt Nam cung cấp, các trường hợp yêu cầu trợ giúp của chính phủ liên quan đến tai nạn xe máy đã tăng mạnh trong những năm trở lại đây. Cụ thể, số trường hợp yêu cầu trợ giúp lãnh sự đã tăng 61% từ năm 2015 đến năm 2017. Trong số những trường hợp này, 60% là khách du lịch, 80% người được báo cáo dưới 35 tuổi, và 1/3 trong tổng số đó không sử dụng bảo hiểm.

Tiếp theo sự kiện ra mắt chính thức, Bộ phận Lãnh sự sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch “Know Safety No Accidents” bằng hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng tại sự kiện chạy thường niên Fun Run do Hội Doanh nghiệp Anh (BBGV) tổ chức tại TPHCM vào ngày 30/9 và tại Hà Nội vào ngày 4/11. Sự kiện chạy thường niên Fun Run thu hút khoảng 10,000 người tham gia tại mỗi thành phố.

Chiến dịch An toàn giao thông khi tham gia giao thông bằng xe máy tại Việt Nam là một trong những nỗ lực của Bộ phận Lãnh sự của Chính phủ Anh nhằm giảm thiểu số trường hợp công dân Anh liên quan đến các vụ tai nạn. Chiến dịch này là một phần tất yếu trong cam kết của Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung của chính phủ Anh trong việc giảm thiểu các rủi ro đối với các công dân Anh đang sinh sống tại nước ngoài thông qua việc giảm các sự cố có thể phòng ngừa.

TIN LIÊN QUAN

Bạch Dương

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều