Phát động cuộc thi báo chí viết về ngành Y tế Hà Tĩnh

Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Y tế Hà Tĩnh, chiều 22/2, Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp với Hội Nhà báo Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động cuộc thi báo chí với nội dung “Ngành y tế Hà Tĩnh - 65 năm xây dựng và trưởng thành”.

Nhà báo Nguyễn Xuân Hải - Chủ tịch Hội nhà báo Hà Tĩnh thông qua thể lệ về cuộc thi.

Cuộc thi nhằm khẳng định vị trí, vai trò, trách nhiệm truyền thống của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế Hà Tĩnh trong 65 năm qua. Đồng thời, ca ngợi những phẩm chất cao đẹp, những thành tựu to lớn, những đóng góp và hy sinh thầm lặng của cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế Hà Tĩnh; biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; nêu cao niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của mỗi người dân góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thay mặt Hội Nhà báo Hà Tĩnh, nhà báo Nguyễn Xuân Hải - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh thông qua thể lệ và những quy định về các tác phẩm tham gia dự thi.

Theo đó, đối tượng tham gia là hội viên hoặc không phải hội viên, các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, các CTV, TTV của các cơ quan thông tấn báo chí. Khuyến khích các tác giả là cán bộ, CNVC trong ngành Y tế Hà Tĩnh.

Tác phẩm dự thi phải được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép, có tính phát hiện, điển hình, phản ánh sinh động, chính xác, kịp thời về sự đổi mới, nâng cao hoạt động bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân; xây dựng hệ thống y tế và phát triển nguồn nhân lực; tập trung xây dựng các điển hình tiên tiến; tham gia phòng chống thảm họa thiên tai, phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương.

Tác phẩm báo chí tham gia cuộc thi gồm các thể loại như Bài phản ánh, bình luận, chuyên luận, xã luận, phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký...

Ông Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, đánh giá cao sự gắn bó, đồng hành của các nhà báo đối với ngành y tế.

Mỗi tác giả được gửi từ 1 - 3 tác phẩm cho mỗi thể loại. Các tác phẩm phải được đăng tải trên báo in, báo điện tử, PT-TH và ảnh báo chí, được các cơ quan thông tin đại chúng trong tỉnh và trong nước sử dụng từ ngày 10/01/2019 đến ngày 15/01/2020.

Giải thưởng cuộc thi được cơ cấu thành 3 nhóm thể loại gồm: Nhóm phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký báo chí, ghi chép; nhóm bình luận, chuyên luận, xã luận; nhóm bài phản ánh, ghi nhanh, phóng sự ngắn, ảnh. Mỗi nhóm có các giải A, B, C và khuyến khích.

Cuộc thi sẽ được tổng kết và trao giải vào dịp Kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2020).

Đại diện Sở Y tế Hà Tĩnh, Phó Giám đốc Nguyễn Tuấn đánh giá cao sự phối hợp của các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là đội ngũ nhà báo đã gắn bó, đồng hành với ngành y tế trong nhiều năm qua. 

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều