Phát động cuộc thi phát triển ứng dụng AIoT trong học sinh, sinh viên

Chiều tối 24/4, tại Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Công ty Advantech Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi động cuộc thi “Phát triển Ứng dụng AIoT Developer InnoWorks 2019”.

Các lĩnh vực liên quan đến IoT (Internet of Things – Internet kết nối vạn vật) trong công nghiệp, các ứng dụng tập trung vào lĩnh vực sản xuất/công nghiệp 4.0/năng lượng, môi trường/trí tuệ nhân tạo/y tế/giáo dục/vận tải được khuyến khích phát triển.

Cuộc thi nhằm mục đích khuyến khích sáng tạo khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, các nhà phát triển phần mềm…, tạo điều kiện cho các bạn trẻ đam mê công nghệ có cơ hội hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo, giao lưu, học hỏi cùng các chuyên gia, bạn bè trong nước và quốc tế.

GS. Đinh Văn Phong, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, và ông Đỗ Đức Hậu, Tổng Giám đốc Advantech Việt Nam cùng ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức cuộc thi.

Phát biểu tại lễ khởi động, GS. Đinh Văn Phong, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: “Việc hợp tác tổ chức cuộc thi giữa cơ sở giáo dục và doanh nghiệp sẽ đem lại nhiều ưu việt cho các thí sinh tham gia. Trong đó, các bạn trẻ sẽ được tiếp xúc và nắm bắt sớm với các nền tảng công nghiệp thực tế ngay từ khi còn đang học tại trường. Điều này hỗ trợ việc học sâu, học có mục đích trong các chuyên ngành liên quan”.

“Cùng với sự đồng hành của các chuyên gia từ doanh nghiệp, các nhóm tham dự sẽ nhanh chóng làm chủ các hệ thống kỹ thuật công nghiệp trong tương lai, góp phần tạo nên sức cạnh tranh mạnh mẽ trong nền kinh tế tri thức thời đại mới”, GS. Đinh Văn Phong bày tỏ thêm.

Toàn cảnh Lễ phát động cuộc thi.

Ông Đỗ Đức Hậu, Tổng Giám đốc Advantech Việt Nam nhấn mạnh: “Ngay từ ngày đầu hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi xác định đồng hành cùng các đối tác trong nước để phát triển các ứng dụng trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư cũng như các công nghệ IoT. Chúng tôi cũng xác định đồng hành cùng các trường đại học để chung tay phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam”.

InnoWorks 2019 là cuộc thi phát triển phần mềm và các ứng dụng công nghiệp theo đội, nhóm dựa trên nền tảng WISE-PaaS của Tập đoàn Advantech.

 

Một số sản phẩm, giải pháp IoT được trưng bày để các sinh viên nhận diện rõ hơn về IoT.

Cuộc thi được tổ chức đồng thời tại 6 quốc gia và vùng lãnh thổ vào cùng một thời điểm (Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga và Việt Nam) với sự tham gia của hơn 200 nhóm thí sinh đến từ 12 trường đại học trên toàn cầu.

Các đội vô địch của các quốc gia sẽ được kết nối giao lưu và trao đổi ý tưởng qua hội thảo trực tuyến dành cho các nhà vô địch.

Đối tượng InnoWorks 2019 hướng đến là các đội/nhóm có từ 3 đến 6 thành viên từ 16 tuổi trở lên (tính đến ngày 1/1/2019) đáp ứng các tiêu chí: Ít nhất một thành viên trong nhóm phải đang là học sinh, sinh viên tại thời điểm đăng ký dự thi; Nếu trong độ/nhóm có thành viên sở hữu hoặc làm chủ doanh nghiệp/công ty thì doanh nghiệp/công ty đó không được là thành viên VIP của WISE-PaaS và chưa từng nhận được khoản tài trợ hoặc cấp vốn nào có giá trị hơn 30.000 USD; Không thành viên nào từng nhận được giải thưởng có giá trị hơn 30.000 USD từ các cuộc thi khác; Các thành viên trong nhóm có thể đến từ nhiều trường và quốc gia đồng thời lựa chọn một quốc gia/ khu vực mình đại diện.

Tại Việt Nam, các nhóm sẽ có 5 tháng để phát triển ứng dụng với chương trình đào tạo chuyên nghiệp đến từ đội ngũ kỹ sư Advantech Việt Nam và các chuyên gia của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nhiều sinh viên của các trường đại học khác đã đến Đại học Bách khoa để nghe giới thiệu về InnoWorks 2019 và đăng ký tham gia cuộc thi này.

Tại vòng sơ loại, các nhóm đăng ký và nộp ý tưởng sáng tạo trước ngày 12/5. Sẽ có 25 đội được lọt vào vòng bán kết. Các đội vượt qua vòng sơ loại sẽ được đào tạo chuyên sâu, cụ thể hóa ý tưởng thành đề án trong tháng 5/2019.

Vòng thi bán kết sẽ diễn ra tại Đại học Bách khoa Hà Nội cuối tháng 6/2019, chọn ra 6 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Vòng chung kết sẽ diễn ra cuối tháng 8/2019. Đội đạt giải Nhất sẽ nhận phần thưởng 120 triệu đồng; đội giải Nhì nhận 70 triệu đồng; đội giải Ba nhận 50 triệu đồng; 3 đội đạt giải Khuyến khích sẽ nhận 30 triệu đồng/đội. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 330 triệu đồng.

Các đội đến với vòng Chung kết tại Việt Nam sẽ được hỗ trợ tham gia: Triển lãm sáng tạo công nghệ học sinh sinh viên (do Bộ GD&ĐT tổ chức tháng 9/2019); Triển lãm sáng tạo công nghệ Hà Nội (do TP. Hà Nội tổ chức tháng 10/2019); Triển lãm sáng tạo công nghệ quốc gia (Techfest 2019, do Bộ KHCN tổ chức tháng 11/2019).

Đồng thời, các đội vào vòng Chung kết sẽ được Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ Bách khoa (BK-Holdings) trực thuộc Trường ĐHBK Hà Nội cố vấn, hỗ trợ không gian làm việc chung trong suốt thời gian tham gia cuộc thi.

TIN LIÊN QUAN
Bình Minh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều