Phát động giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2019

Sáng 26/3, Bộ GD&ĐT tổ chức họp báo Phát động giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019.

Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2019 nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những vấn đề nóng, thành tựu trong thực hiện đổi mới sáng tạo dạy và học của ngành giáo dục trên phạm vi cả nước.

 Họp báo Phát động giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Hải An, Thứ trưởng bộ GD&ĐT cho biết đây là năm thứ 2 Bộ GD&ĐT tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam”.

Giải thưởng đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia không chỉ của phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí ở trung ương và địa phương, mà của cả các tác giả là những cây bút chuyên và không chuyên đã và đang đồng hành với sự nghiệp phát triển giáo dục ở khắp mọi miền tổ quốc. Giải thưởng đã nhận được nhiều sự quan tâm, hưởng ứng của các cơ quan báo chí truyền thông. 

Theo quy định, các tác phẩm dự thi là các tác phẩm bằng tiếng Việt được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng từ 5/9/2018 đến 5/9/2019). Nội dung các tác phẩm nếu được những vấn đề về giáo dục được xã hội quan tâm, có tính phát hiện, tổng kết hoặc hướng dẫn có tính thuyết phục và hiệu quả xã hội cao; các hoạt động giáo dục tiêu biểu đã và đang triển khai ở các địa phương, cơ sở giáo dục từ cấp mầm non đến đại học; các tập thể, cá nhân có nhiều giải pháp, kết quả, thàn tích nổi bật, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học…

Ban Tổ chức cũng lưu ý, nếu tác phẩm đăng, phát nhiều kỳ thì ít nhất phải có 2/3 số tác phẩm trong khoảng thời gian nêu trên. Các loại hình báo chí xét giải gồm báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình; các thể loại gồm: tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký sự, điều tra, các chương trình phát thanh, truyền hình. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày phát động đến hết tháng 9/2019.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều