Phát động thi sưu tập tem về việc thiếu nhi làm theo Di chúc Bác Hồ

Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo di chúc Bác Hồ” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng 24/1, tại Trường Tiểu học Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội, đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo di chúc Bác Hồ”.

Lễ phát động được tổ chức tại trường Tiểu học Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội.

Cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là cuộc thi dành cho đội viên, thiếu niên nhi đồng từ 8 đến 15 tuổi (học lớp 3 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập trong các trường tiểu học, trung học cơ sở, các cung thiếu nhi, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu niên trên phạm vi cả nước; trẻ em là người nước ngoài trong độ tuổi quy định đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương phát biểu tại Lễ phát động.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương khẳng định: “Đây là một trong những hoạt động giúp các em thiếu niên nhi đồng tiếp tục tìm hiểu thêm cuộc đời hoạt động của Bác Hồ, tìm hiểu thêm về Di chúc của Bác trong 50 năm qua.

Những câu chuyện được nghe, được kể về Bác sẽ là động lực quan trọng để các em cố gắng rèn luyện, học tập tốt, xứng đáng với tình cảm của Bác dành cho thiếu nhi Việt Nam. Đây cũng là một trong những cách thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân và tình cảm đặc biệt của thiếu niên nhi đồng đối với Bác. Kỳ vọng rằng cuộc thi sẽ có hiệu ứng xã hội tốt đẹp”.

Bà Chu Lan Hương, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam nhấn mạnh rằng các bài thi là món quà ý nghĩa, thiết thực của thiếu nhi Việt Nam hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bà Chu Lan Hương, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cũng bày tỏ: Cuộc thi không chỉ giúp các em thiếu nhi được thể hiện những tình cảm của mình đối với Bác Hồ mà cò hiểu được ý nghĩa và giá trị văn hóa của những con tem bưu chính, góp phần rèn luyện nhân cách, nâng cao tự hào dân tộc và hun đúc lòng yêu nước.

“Lễ phát động ngày hôm nay đã gửi đi thông điệp tốt đẹp, hướng đến những giá trị nhân văn cao cả. Tôi hy vọng rằng cùng với sự cố gắng quyết tâm, các em sẽ hoàn thành tốt các bài thi, coi đây là món quà ý nghĩa, thiết thực của thiếu nhi Việt Nam hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, bà Chu Lan Hương chia sẻ.

Các em học sinh trường Tiểu học Trung Tự nhiệt tình tham gia trò chơi đố vui với những câu hỏi có liên quan tới nội dung Cuộc thi.

Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo di chúc Bác Hồ”diễn ra từ ngày 24/1/2019 đến hết ngày 31/5/2019 (tính theo dấu bưu điện).

Bộ câu hỏi của cuộc thi được thiết kế theo hướng mở nhằm tăng cường khả năng tư duy, sáng tạo và vận dụng những kiến thức tổng hợp của các em thiếu nhi.

Bài dự thi phải trình bày trên khổ giấy A4 hoặc giấy ô li sạch sẽ, không tẩy xóa; trả lời đầy đủ các câu hỏi; ngôn từ, văn phong dễ hiểu, trong sáng, mạch lạc; không sử dụng bài photocopy và sao chép của nhau.

Bài dự thi phải là bài chưa đăng tải trên sách, báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.

Ban Tổ chức khuyến khích các bài dự thi viết tay, sưu tập nhiều tem làm minh chứng cho nội dung trong bài (các hình ảnh, tư liệu phải chính thống và có chú thích rõ ràng”.

Bài dự thi bắt buộc phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ nhà trường, nhà riêng và số điện thoại (nếu có). Các bài dự thi không đầy đủ thông tin cá nhân đều là những bài dự thi không hợp lệ.

Đặc biệt, bài dự thi của cá nhân gửi qua đường bưu điện phải được dán tem, ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”.

Câu hỏi Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”

Câu 1: Em hãy cho biết, năm 2019, cả nước kỷ niệm bao nhiêu năm bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh?

Câu 2: Em hãy sưu tập một bộ tem hoặc mẫu tem về Bác Hồ đã được phát hành gần nhất với thời điểm bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được công bố.

Câu 3: Hãy chọn một bộ tem hoặc mẫu tem về Bác Hồ mà em yêu thích nhất để giới thiệu với bạn bè.

Câu 4: Em hãy kể lại một kỷ niệm sâu sắc hoặc một tấm gương tiêu biểu mà em biết trong việc làm theo 5 điều  Bác Hồ dạy Thiếu niên nhi đồng.

Câu 5: Em hãy vẽ (sáng tác) một mẫu tem hoàn chỉnh có kích thước 170mm x 120mm với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”.

 

TIN LIÊN QUAN
Bình Minh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều