Phát hành đặc biệt bộ tem “Phòng, chống tác hại của thuốc lá”

Sáng 31/5 - Ngày thế giới không thuốc lá, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã thực hiện nghi thức ký phát hành đặc biệt bộ tem “Phòng, chống tác hại của thuốc lá”.

Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Phòng, chống tác hại của thuốc lá” do Bộ TT&TT phối hợp Bộ Y tế tổ chức. Cùng tham dự có ông Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng (ở giữa) cùng thực hiện nghi thức ký phát hành đặc biệt bộ tem "Phòng, chống tác hại của thuốc lá".

Chính thức công bố phát hành bộ tem “Phòng, chống tác hại của thuốc lá”, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh: “Việc sử dụng thuốc lá không chỉ gây hại đến sức khỏe mà còn gây tổn hại đến kinh tế, môi trường, giáo dục và bình đẳng xã hội, đây là rào cản lớn của sự phát triển bền vững ở mọi quốc gia”.

Nhằm góp phần thiết thực trong việc truyền thông về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá tới mọi tầng lớp nhân dân và hưởng ứng lời kêu gọi của WHO về việc không hút thuốc lá, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Y tế tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính với chủ đề “Phòng, chống tác hại của thuốc lá” gồm 1 mẫu tem.

“Mẫu tem được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối màu chặt chẽ. Với sự sáng tạo và đổi mới, họa sẽ đã thể hiện hai hình ảnh đối lập: bên phải khái quát tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người và môi trường xung quanh, truyền tải thông điệp “không hút thuốc lá vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu”; bên trái thể hiện hình ảnh cuộc sống tươi đẹp của những con người khỏe mạnh, hạnh phúc trong căn nhà màu xanh ước mơ của mình.

Tôi hy vọng rằng với ngôn ngữ riêng, hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem nhỏ bé này sẽ là một thông điệp đa chiều góp phần thiết thực trong việc thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2020 của Chính phủ và Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chia sẻ.

Mẫu tem "Phòng, chống tác hại của thuốc lá".

Bộ tem “Phòng, chống tác hại của thuốc lá” do họa sỹ Phạm Trung Hà (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế, kích thước 37 x 37mm, giá mặt 3.000 đồng.

Thời hạn cung ứng bộ tem trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 31/5/2018 đến ngày 31/12/2019.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm trên thế giới có khoảng 7 triệu ca tử vong do các căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá, trong đó có khoảng 900 nghìn ca tử vong do hút thuốc lá thụ động.

Việt Nam nằm trong số 15 nước có tỷ lệ nam giới trưởng thành hút thuốc cao nhất thế giới. Trung bình cứ 2 nam giới trưởng thành có 1 người hút thuốc. Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 40 nghìn người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá, trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm như: ung thư, tim mạch, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... hiện là những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Bình Minh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều