Phát hành phiên bản 2 đồng xu bạc Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Đồng xu bạc phiên bản thứ hai nhằm chúc mừng Hà Nội - Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội với thông điệp “Hòa bình trong tầm tay – Peace in Hands” đã bắt đầu mở bán từ ngày 8/3/2019 với giá bán 500.000 đồng.

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện về Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên diễn ra từ ngày 27 - 28/2/2019 tại Hà Nội giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump và Chủ tịch Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong Un, Công ty Tem đã phát hành đồng xu bạc kỉ niệm mang thông điệp “World Peace  – Hòa bình thế giới”.

Đây là vật phẩm lưu niệm, món quà tặng độc đáo, ý nghĩa, khẳng định sự góp phần của Việt Nam vào hòa bình thế giới.

Tuy nhiên, phiên bản phát hành vào đúng dịp sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh có số lượng không nhiều trong khi nhu cầu có được vật phẩm lưu niệm cho sự kiện này vẫn đang tăng.

Để đáp ứng nhu cầu rất lớn từ các cá nhân, tổ chức mong muốn lưu lại vật phẩm kỷ niệm cho sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước, Công ty Tem tiếp tục phát hành phiên bản thứ hai đồng xu bạc kỷ niệm nhằm chúc mừng Thủ đô Hà Nội - Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh lần hai Hoa Kỳ - Triều Tiên.

Mặt trước của đồng xu có hình 2 lá cờ Triều Tiên - Hoa Kỳ ở dưới nền, nổi lên trên là hình ảnh quốc hoa 2 nước: hoa Mộc Lan (Triều Tiên) và hoa Hồng (Hoa Kỳ), cùng dòng chữ “Peace in Hands” với thông điệp về niềm tin vào hòa bình thế giới.

Mặt sau là hình ảnh hồ Hoàn Kiếm, trái tim của Thủ đô Hà Nội, gắn với sự tích vua Lê Thái Tổ trả gươm báu, biểu tượng cho khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam, với dòng chữ “HANOI, City for Peace” (Hà Nội, thành phố vì hòa bình).

Đồng xu bạc phiên bản thứ hai, với thông điệp “Hòa bình trong tầm tay – Peace in Hands”, khẳng định sự thành công của Việt Nam khi tổ chức sự kiện này; đồng thời nhấn mạnh Việt Nam là đối tác tin cậy cho một nền hòa bình bền vững, là điểm đến an toàn, thân thiện, hội tụ các giá trị nhân văn của thế giới.

Đồng xu bạc cũng được phát hành nhằm tôn vinh sự kiện 20 năm Hà Nội được trao danh hiệu Thành phố vì hòa bình.

TIN LIÊN QUAN
Bình Minh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều