Phát hiện 113 cuốn sách vi phạm chủ quyền biển đảo

Duy Nguyên

Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, thuộc Cục Hải quan TP.HCM vừa phát hiện và thu giữ 113 cuốn sách có nội dung vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam được gửi từ nước ngoài về.
Phát hiện 113 cuốn sách vi phạm chủ quyền biển đảo - ảnh 1
Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh kiểm tra hàng nhập khẩu và phát hiện sách vi phạm chủ quyền biển đảo - Ảnh Chi cục cung cấp

Trong khi làm thủ tục thông quan, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan, thuộc Cục Hải quan TP.HCM và Công ty CP Chuyển phát nhanh, chi nhánh TP.HCM đã kiểm tra và phát hiện 113 cuốn sách và sổ tay có nội dung vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Toàn bộ số sách này được cất giấu trong các kiện hàng quà biếu, quà tặng được gửi từ nước ngoài về Việt Nam qua đường chuyển phát nhanh hàng không.

Ngoài ra, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh còn phát hiện một số lượng lớn các ấn phẩm thuộc loại cấm nhập khẩu được gửi từ nước ngoài về trong nước, bao gồm: 20 tuyển tập thơ có nội dung thù hận chế độ, 15 quyển sách có nội dung ca ngợi lính cộng hòa, gây mâu thuẫn, chia rẽ trong nhân dân.

Toàn bộ số ấn phẩm vi phạm trên đang được Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh xử lý theo quy định của pháp luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet