Phát hiện 26 quyển sách vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam

Duy Nguyên

Ngày 6/12, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, thuộc Cục Hải quan TP.HCM đã kiểm tra và phát hiện 26 quyển sách có nội dung vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam, được gửi từ nước ngoài về cho một số cá nhân ở Việt Nam qua đường hàng không.
Phát hiện 26 quyển sách vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam - ảnh 1
Vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam (ghi biển Đông thành biển Nam Trung Quốc) trong sách nhập lậu - Ảnh IT

Trong đó có một số quyển sách mang nội dung xuyên tạc Nhà nước CHXHCN Việt Nam, gây chia rẽ hận thù trong nhân dân, bao gồm: Nguyệt san “Bút tre”, Tập thơ “Night, fish and Charlie Parker”, truyện ngắn “Night, again Contemprary fiction from Vietnam”, “DK74 Saigon”, “Thượng đế lỡ tay”, 1 quyển sách có nội dung xuyên tạc Lãnh tụ Việt Nam mang tên “Ho Chi Minh A Life” và 2 quyển sách giáo dục nhân đạo tựa đề “The heart and the first”…

Trước đó vài ngày, Chi cục cũng đã kiểm tra và phát hiện 10 bản vẽ kỹ thuật hàng hải vi phạm chủ quyền biển, đảo Việt Nam, của tổ chức IHS nghiên cứu năng lượng ở các vùng Đông Nam Á (Indonesia, Philipine, Myanmar, Vietnam), gửi về Việt Nam cho người nhận là Petroleum Partnership Company, địa chỉ tại số 132, Hàm Nghi, quận 1, TP.HCM. Cụ thể, trên bản vẽ kỹ thuật tại Việt Nam có chữ South China Sea và “đường lưỡi bò” trên Biển Đông - Việt Nam.

Ngoài ra, Chi cục còn phát hiện 54 tấm bản đồ thế giới giới thiệu các chi nhánh của Công ty UMICORE gửi cho người nhận là D.C. Technology Co. LTD, địa chỉ tại 44/15 Nguyễn Văn Đậu. Trên bản đồ không có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Đặc biệt là 38 cuốn sổ tay của ARUP VietNam gửi từ Hồng Kông về địa chỉ 33 Bis Mạc Đĩnh Chi, trong đó có in bản đồ thể hiện “đường lưỡi bò” đứt khúc chín đoạn trong vùng Biển Đông - Việt Nam.

Tính đến nay, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh đã phát hiện, xử lý hơn 232 tờ bản đồ, 2.150 Brochure các loại có nội dung vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam, 57 ấn phẩm thuộc tài liệu phản động, 7 ấn phẩm có nội dung xuyên tạc lãnh tụ Hồ Chí Minh…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet