Phát hiện bãi gỗ Du Sam khổng lồ nằm la liệt trên đỉnh Nam Nung

Sáng 21/5, nguồn tin từ Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan này mới phát hiện hơn 70m3 gỗ Du Sam nằm la liệt tại tiểu khu 1133 thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung.

Một trong 10 cây gỗ Du Sam bị phát hiện tại đnh Nâm Nung.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định có 13 cây bị cắt hạ đường kính từ 50-140cm, số lượng gỗ còn lại tại hiện trường là 72,564m3. Trong số 13 cây bị cắt hạ có 10 cây gỗ Du Sam (thuộc nhóm 2A) và 3 cây Dổi (thuộc nhóm IV).

Sau khi phát hiện vụ việc, phía Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, khám nghiệm hiện trường để xác định thời điểm gỗ bị khai thác trái phép, số lượng, chủng loại sau đó tiến hành các thủ tục khởi tố vụ án theo quy định.

Theo một lãnh đạo Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung thì đây là số gỗ được xác định của một vụ án trước đó. Số gỗ này đã mục nát và hư hỏng rất nhiều.

Gỗ Du Sam là loại gỗ quý hiếm, có giá trị cao và đang có nguy cơ tuyệt chủng. Trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung có quần thể gỗ Du Sam khá lớn và luôn là "miếng mồi ngon" của lâm tặc.

TIN LIÊN QUAN
Hải Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều