Phát hiện con đường bộ bí ẩn nối Nga và Triều Tiên

Con đường bộ duy nhất nối Nga và Triều Tiên khá yên tĩnh và được bao phủ bởi màu xanh mát của cây cối. Không giống như biên giới với Trung Quốc, đường biên giữa Nga và Triều Tiên cho phép xe camera của Google tiếp cận.

Triều Tiên là một trong những quốc gia khép kín nhất trên thế giới. Triều Tiên có chung đường biên giới với Trung Quốc ở phía bắc và với Hàn Quốc ở phía Nam. Đường biên giới thứ ba và cũng là ngắn nhất, chính là dải đất dài gần 18 km chung với Nga.

Không giống như biên giới với Trung Quốc, đường biên giữa Nga và Triều Tiên cho phép xe camera của Google tiếp cận. Con đường này nằm sát Cầu Hữu nghị Nga – Triều mà theo tiếng Nga gọi là cầu Druzhny. Đây cũng là nơi có tuyến đường sắt nối Nga - Triều. 

Dưới đây là một số hình ảnh Business Insider tổng hợp về tuyến đường bộ duy nhất nối Nga - Triều:

Triều Tiên là một quốc gia bí ẩn nên hoàn toàn vắng bóng trên chức năng tìm đường của dịch vụ bản đồ Google Maps.

Trong khi phần lớn các khu vực tại Hàn Quốc và Nhật Bản được thể hiện chi tiết trên Google Maps, thì phần phía đông Trung Quốc, Nga và Triều Tiên lại không được thể hiện.

Các vùng Primorsky của Nga và Josan-ri của Triều Tiên bị sông Đồ Môn dài 515 km chạy dọc biên giới Triều Tiên với Nga chia tách. Hình ảnh mà Google Maps ghi được cho thấy con đường dẫn từ Nga sang Triều Tiên Linenaya Ulitsa dừng lại ở bờ sông biên giới.

Du khách tới khu tự trị Diên Biên của Trung Quốc, khu vực chia sẻ đường biên giới với cả Triều Tiên và Nga, có thể quan sát Triều Tiên thông qua một đài quan sát đặt trên cầu.

Chào mừng đến với Linenaya Ulitsa (ulitsa có nghĩa là "đường" trong tiếng Nga). Theo hình ảnh chụp hồi tháng 7/2013, khu vực này vô cùng vắng vẻ nhưng lại rất xanh mát.  

Vượt qua các bụi cỏ, du khách có thể nhìn thấy một đoạn sông Đồ Môn. Con sông này chạy quanh phía bắc Triều Tiên cũng như khu vực biên giới Trung Quốc và Nga. Đây là khu vực gần nhất, du khách có thể tiếp cận Triều Tiên từ phía lãnh thổ Nga thông qua Google Maps.

Phần lớn những người Triều Tiên bỏ trốn sang Trung Quốc cũng đi qua  con đường nhỏ hẹp này, theo tờ Financial Times.

Phía xa bức ảnh là một tháp canh cao với phần mái uốn ngược lên trên. Đây vốn là kiểu kiến trúc phổ biến của các công trình cổ xưa tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tiếp tục đi dọc Linenaya Ulitsa, du khách sẽ thấy một cổng chào và một túp lều nhỏ. 

Vượt qua cánh cổng là một con đường tĩnh lặng với vài ngôi nhà bị cây xanh bao quanh. 

Cuối con đường có một ngôi nhà nhỏ trông ra những chiếc cột điện và cây cối, dẫn lối tới sông Đồ Môn.

Tất cả những hình ảnh bên trên hiện đã có chút khác biệt sau khi hồi tháng 4/2017, Nga đã điều động xe tăng, binh sĩ cùng 3 đoàn tàu chở trang thiết bị quân sự tới khu vực này.

Các binh sĩ Nga tiến hành tuần tra trên cầu Druzhby, nối Nga và Triều Tiên hồi tháng 1/2003. Cây cầu này được cho đã đóng cửa với khách du khách. 

Một người dân Triều Tiên đi bộ trên con sông Đ́ồ Môn bị đóng băng dưới chân cầu Druzhby hồi tháng 1/2003. 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều