Phát hiện đạn pháo khi xúc đất đắp nền chuồng heo

Ngày 25/7/2015, trong lúc xúc đất đắp nền chuồng heo, ông Lê Văn Ký, ngụ tổ 3, khu phố 10, thị trấn Đức Tài, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận phát hiện quả đạn pháo 105mm.

UBND thị trấn Đức Tài đã cử công an và ban chỉ huy quân sự thị trấn đến kiểm tra và làm văn bản báo cáo ban chỉ huy quân sự huyện để xử lý. Nhưng cho đến nay đã ba tuần trôi qua, ông vẫn chưa nhận được thông tin gì từ chính quyền về việc di dời và xử lý quả đạn pháo này.

Hằng ngày, ông và gia đình sống trong lo sợ, không biết phải làm thế nào trước quả đạn pháo cứ ngang nhiên nằm trong khuôn viên nhà từ ngày này qua ngày khác. Gia đình ông và cả hàng xóm đều không dám lại gần vì sợ quả đạn pháo sẽ phát nổ. Theo lời kể của người nhà ông Ký, họ đều phải giấu thông tin về quả đạn pháo không để trẻ em xung quanh khu vực nhà biết, vì sợ bọn trẻ tò mò lại gần hoặc ném đá vào quả đạn pháo khiến nó phát nổ.

Phát hiện đạn pháo khi xúc đất đắp nền chuồng heo - ảnh 1
Phát hiện đạn pháo khi xúc đất đắp nền chuồng heo - ảnh 2
Phát hiện đạn pháo khi xúc đất đắp nền chuồng heo - ảnh 3
Phát hiện đạn pháo khi xúc đất đắp nền chuồng heo - ảnh 4

Trước đây đã từng xảy ra trường hợp tử vong khi cưa đầu đạn 105mm tại huyện Vạn Ninh ngày 25/3/2014. Hai nạn nhân đã tử vong tại chỗ vì quả đạn pháo phát nổ trong lúc cưa. Điều này cho thấy mối nguy hại lớn từ quả đạn đang chực chờ không chỉ gia đình ông Ký mà còn cả các hộ dân xung quanh. Đặc biệt hơn, đối diện nhà ông Ký là một xưởng bóc tách hạt điều lớn với hàng trăm công nhân làm việc mỗi ngày.

Mong các cấp chính quyền có liên quan nhanh chóng có biện pháp xử lý để ông Ký và người dân khu vực xung quanh có thể yên tâm sinh hoạt và sản xuất.

Theo Vam Minh Nguyệt/Bình Thuận online

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều