Phát hiện một tài xế xe khách dương tính với ma túy

Trong 3 ngày (từ 21-23/1) đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng hướng dẫn tuần tra cao tốc, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn và test nhanh kết quả lái xe có sử dụng ma túy hay không đối với các lái xe tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Ngày 23/1, PV Infonet theo chân tổ công tác Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an phối hợp với Trung tâm giám định ma túy Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) ra quân kiểm tra đối với tài xế điều khiển xe ô tô tải, xe container và xe khách đường dài trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Các chiến sĩ CSGT ra tín hiệu dừng xe.

Trao đổi với PV Infonet, Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Phó phòng hướng dẫn tuyên truyền và điều tra giải quyết tai nạn giao thông  (TNGT) Cục CSGT cho biết: “Tổ công tác chọn vị trí lối ra của trạm thu phí Hà Nội - Hải Phòng vào Trung tâm thủ đô Hà Nội do Đội 2,  Phòng 8, Cục CSGT phụ trách.

Lực lượng CSGT hướng dẫn xe vào đúng vị trí.

Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác đã dừng kiểm tra hơn 50 phương tiện ô tô khách và xe container để kiểm tra. Qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện lái xe Đỗ Thanh Phương, sinh năm 28/3/1983, quê ở huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng, là lái xe của nhà xe Nam Anh, BKS 15B-015.81, có kết quả dương tính với chất ma túy”.

Cảnh sát kiểm tra hành chính đối với lái xe.

Còn theo Đại úy Lê Hồng Phong, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông số 2, sau khi test nhanh, lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ xe trong 7 ngày. Tính từ ngày 21/1 đến 17 giờ ngày 23/1, tổ công tác đã kiểm tra nồng độ cồn và test nhanh đối với 224 trường hợp lái xe.

Lái xe Đỗ Thanh Phương.

Chia sẻ với PV, Đại tá Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm giám định ma túy - Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) thông tin: có 2 loại test, một là loại test qui thử miễn dịch, mục đích thử để phát hiện chất ma túy cũng như sản phẩm chuyển hóa của chất ma túy trong mẫu nước tiểu…Khi dương tính như vậy phát hiện các mẫu mà tài xế cầm theo xem chất đó có phải chất ma túy hay không.

Các lái xe chờ kết quả test.

“Test kiểm tra nhanh đối với tài xế dương tính, tổ công tác sẽ niêm phong vào, có chữ kí của lái xe và thành phần tham gia. Sau đó, một mẫu được phân tích trên máy móc thiết bị để đưa ra kết luận chính xác đối với ma túy. Một mẫu được lưu giữ bảo quản lại trong thời gian 20 ngày, đối tượng bị kiểm tra dương tính với ma túy có khiếu nạn sẽ thành lập hội đồng tổ giám định phân tích lại” - Đại tá Nguyễn Xuân Trường nói.

Trong khi chờ đợi kết quả test nhanh của lực lượng chức năng, nhiều lái xe cho biết nên xử lý nghiêm các lái xe sử dụng ma túy.
TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều